Thoát cảnh "sống thực vật" phá kỷ lục 190 năm: Tin vui cho Schumacher

(Tin thể thao) Từng phải "sống thực vật" vì gặp tổn thương sọ não, 1 VĐV đã trở lại và lập kỷ lục mới cho môn chơi có lịch sử 190 năm tồn tại.

Video huyền thoại bơi thuyền người Anh cùng đồng đội giành HCV Olympic 2004

Kể từ khi Michael Schumacher gặp nạn và lâm vào trạng thái hôn mê tại Pháp 2013, người hâm mộ luôn ngóng chờ mong ông tỉnh lại tuy nhiên sau 6 năm dường như biến chuyển là rất ít. Huyền thoại từng 7 lần vô địch đua xe F1 hiện sống ở biệt thự Port d'Andratx có giá trị 34 triệu USD ở Majorca (Mallorca, Tây Ban Nha), có tin ông đã có thể bước đi.

Thoát cảnh "sống thực vật" phá kỷ lục 190 năm: Tin vui cho Schumacher - 1

James Cracknell (phải) mang lại hy vọng cho những người yêu Michael Schumacher (trái)

Theo tờ Express (Anh), một nhà thần kinh học hàng đầu đã nói Michael Schumacher có thể hồi phục tốt sau chấn thương nặng ở đầu, qua đó mang lại niềm vui cho gia đình và người hâm mộ tay lái huyền thoại F1. Giáo sư Mark Oberman thuộc Trung tâm Thần kinh học ở Seesen, Lower Sachsen (Đức) cho biết: "Có khoảng 30 đến 40% bệnh nhân đã tỉnh lại khi hôn mê khoảng 4 năm. Nhiều người có thể trở lại cuộc sống bình thường".

Mới đây nhất, có thêm một tin khích lệ cho với Schumacher và những người thân của ông, VĐV James Cracknell từng phải "sống thực vật" vì chấn thương sọ não đã có màn trở lại ấn tượng. James là một VĐV đua thuyền vĩ đại của nước Anh, ông từng giành 2 tấm HCV Olympic sau 4 lần tham dự và giành 6 HCV thế giới.

Chia tay đua thuyền vào năm 2006, đến năm 2010 biến cố xảy đến với cuộc đời ông. Ông gặp nạn khi đang đạp xe, bị chấn thương sọ não và từng phải sống thực vật. Phép màu đã xảy ra, siêu VĐV đua thuyền sau đó đã thoát khỏi cơn hôn mê tỉnh lại, mới đây ông cùng đồng đội giành chức vô địch giải đua thuyền Cambridge ở Oxford (Anh).

Với việc giành chức vô địch ở tuổi 46, James Cracknell đã trở thành VĐV già nhất vô địch Cambridge, giải đấu đã tồn tại trong suốt 190 năm qua. Nỗ lực của James tôn vinh tinh thần bất khuất của một người đàn ông, quan trọng hơn nó mang lại niềm tin, sự hy vọng cho những người đang phải "sống thực vật".

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung