Trận đấu nổi bật

novak-vs-tommy
Australian Open
Novak Djokovic
3
Tommy Paul
0
hijikata-va-kubler-vs-nys-va-zielinski
Australian Open
J. Kubler & R. Hijikata
-
J. Zielinski & H. Nys
-
krejcikova-va-siniakova-vs-aoyama-va-shibahara
Australian Open
K. Siniakova & B. Krejcikova
-
S. Aoyama & E. Shibahara
-
elena-vs-aryna
Australian Open
Elena Rybakina
-
Aryna Sabalenka
-

Cờ tướng cực đỉnh: Lại Lý Huynh hạ đẹp “Vua cờ giang hồ” Trung Quốc

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, tin cờ tướng) Màn so tài giữa hai cao cờ Việt Nam và Trung Quốc đã kết thúc với phần thắng cho "Vua cờ" Việt.

Ván đấu giữa hai kỳ thủ số một Trung Quốc và Việt Nam đã được một diễn đàn cờ tướng tại Việt Nam tổ chức vào ngày 14/6. Thông qua hình thức thi đấu trực tuyến (online), kỳ thủ người Việt Nam đã giành thắng lợi kịch tính.

Cờ tướng cực đỉnh: Lại Lý Huynh hạ đẹp “Vua cờ giang hồ” Trung Quốc - 1

Lại Lý Huynh (trái) thắng 5, hòa 3, thua 2 trong 10 ván đối đầu với "Vua cờ giang hồ" Lưu Tông Trạch (phải) vào ngày 14/6

Nói đến cờ tướng tại Việt Nam, Lại Lý Huynh, 30 tuổi người Cà Mau được coi là kỳ thủ hàng đầu quốc gia. Lý Huynh từng 4 lần vô địch cờ tướng Việt Nam, nhiều lần được mời tham dự những giải đấu lớn tại Trung Quốc. Bên cạnh những dấu mốc trên, Lý Huynh còn giành HCB Đại hội thể thao châu Á, HCB giải đồng đội thế giới cùng trong năm 2009. 

Đối mặt với Lý Huynh, Lưu Tông Trạch, 44 tuổi sinh tại Vũ Hán là một trong những cao thủ số 1 của Trung Quốc. Ở những giải nghiệp Tông Trạch đánh đâu thắng đó nên được gọi là "Vua cờ giang hồ", chưa hết anh từng vô địch Hồ Bắc, á quân Đoàn Kết Bôi, vô địch Thập Lý Hà Đăng Thành Bôi, vô địch Dịch Kiệt Bôi... 

Trước khi đụng độ vào ngày 14/6 vừa qua, theo một thống kê Lý Huynh và Tông Trạch gặp nhau tổng cộng 10 lần và tỷ lệ thắng - hòa - thua đang là 50/50, Huynh thắng 2, Trạch thắng 2 và có 6 ván hòa. 

Thi đấu theo thể thức cờ chớp 5 phút + 5 giây, chạm 6 (mỗi trận thắng tính 1 điểm, trận hòa 0,5 điểm, thua 0 điểm). Trải qua 10 ván đấu căng thẳng, Lại Lý Huynh của Việt Nam đã giành thắng lợi áp đảo 6,5 - 3,5, qua đó mang lại vinh dự lớn lao cho bản thân và người hâm mộ cờ tướng nước nhà.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/co-tuong-cuc-dinh-lai-ly-huynh-ha-dep-vua-co-giang-ho-trung-quoc-c9a7...

Cờ tướng đỉnh cao: Cao thủ Việt thắng vua cờ Trung Quốc

(Tin thể thao, tin cờ tướng) Dù chấp đối thủ chơi Pháo trống nhưng kỳ thủ Việt Nam vẫn giành thắng lợi ngoạn mục.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung