Sao trẻ bi-a Việt thắng kịch tính cơ thủ Mỹ từng dự World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh đã có chiến thắng khá kịch tính khi so tài với cơ thủ người Mỹ Alain Henandez.

Những cú đánh xuất sắc của Phương Vinh trước Alain Henandez (Nguồn: Minh Điền Billiards)

Dù chỉ là một trận đấu giao hữu, cuộc so tài giữa tài năng trẻ hàng đầu của làng carom 3 băng Việt Nam Bao Phương Vinh và Alain Henandez diễn ra rạng sáng ngày 25/6 mới đây vẫn thu hút một lượng lớn người theo dõi trong hoàn cảnh các giải đấu trong nước và quốc tế hiện đang yên ắng.

Sao trẻ bi-a Việt thắng kịch tính cơ thủ Mỹ từng dự World Cup - 1

Phương Vinh liên tiếp giành chiến thắng trong các trận đấu giao hữu trực tuyến quốc tế

Henandez là tay cơ người Mỹ. Anh từng sang Việt Nam tham dự giải TP.HCM World Cup 2018. Trận đấu trực tuyến này diễn ra theo thể thức đề pa cộng dồn điểm, thi đấu đến 50 điểm.

Phương Vinh có được khởi đầu khá thuận lợi khi dẫn trước 7-0 sau 3 lượt cơ đầu. Sau ít phút chệch choạc, Henandez nhanh chóng bắt nhịp với trận đấu để san hòa cách biệt 11-11. Đến lượt cơ thứ 7, tay cơ người Mỹ đã vượt lên dẫn ngược lại 16-12 với một đường cơ 5 điểm đẹp mắt.

Những phút tiếp theo, Henandez ghi điểm khá đều tay để duy trì lợi thế dẫn trước và kết thúc hiệp 1 với lợi thế tỉ số là 25-21 sau 9 lượt cơ.

Đầu hiệp 2, trước sự bám đuổi của Phương Vinh, Henandez không duy trì được sự ổn định ở những cú đề pa của mình. Tận dụng cơ hội, đại diện của Việt Nam san hòa cách biệt và đưa trận đấu vào thế giằng co điểm số khá hấp dẫn.  

Ở giai đoạn cuối trận, Henandez có dấu hiệu hụt hơi trong khi Phương Vinh vẫn giữ được sự tập trung cần thiết. Nhờ vậy, sao trẻ của Việt Nam thắng chung cuộc 50-41 sau 21 lượt cơ. Đây là chiến thắng quốc tế thứ 2 của Phương Vinh trong thời gian gần đây.

Trước đó, tay cơ 26 tuổi đã thắng nữ cơ thủ số 1 thế giới Therese Klompenhouwer cũng trong một trận giao hữu trực tuyến hồi đầu tháng 6.

Bao Phương Vinh được đánh giá là tài năng sáng giá của bi-a carom Việt Nam với sự tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Không chỉ có nhiều thành tích ấn tượng ở các giải đấu phong trào, cơ thủ 26 tuổi có lần đầu tiên giành được góp mặt ở vòng chung kết quốc gia 2021. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sao-tre-bi-a-viet-thang-kich-tinh-co-thu-my-tung-du-world-cup-...

Sao trẻ bi-a Việt Nam hai lần đánh bại “Nữ hoàng” carom thế giới

(Tin thể thao, tin bi-a) Tài năng trẻ Bao Phương Vinh có màn thể hiện đáng khen trong cuộc đối đầu với nữ cơ thủ số 1...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung