Sao bi-a Việt đánh bại cao thủ Hàn, "xưng vương" châu Á

Thứ Tư, ngày 24/04/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Mã Minh Cẩm đã xuất sắc giành chiến thắng trước đối thủ người Hàn Quốc trong trận chung kết giải billiards carom vô địch châu Á 2019 để đăng quang.

Video Minh Cẩm đánh bại cao thủ Hàn Quốc trong trận chung kết

Sau khi nhà ĐKVĐ Ngô Đình Nại bị loại ở vòng 1/8, niềm hy vọng của tuyển billiards Việt Nam ở nội dung carom 1 băng giải vô địch châu Á 2019 trên sân nhà được đặt lên vai Mã Minh Cẩm – Á quân châu Á năm ngoái.

Sao bi-a Việt đánh bại cao thủ Hàn, "xưng vương" châu Á - 1

Mã Minh Cẩm trở thành nhà vô địch bi-a carom 1 băng châu Á 2019

Với lối đánh đẳng cấp và giàu bản lĩnh, Minh Cẩm lần lượt vượt qua các cơ thủ khác để tiến tới trận đấu cuối cùng. Đối thủ của Cẩm trong trận chung kết không ai khác chính là Seo Hyun Min (Hàn Quốc) – cơ thủ đang có phong độ rất cao đã biến Đình Nại thành nhà cựu vô địch.

Nhập cuộc với khí thế hừng hực và sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV nhà, Minh Cẩm sớm có hai seri 13 và 17 điểm để vươn lên dẫn trước đối thủ 34-3 sau 3 lượt cơ đầu. Cơ thủ người Hàn Quốc cho thấy sự cứng cỏi khi bám đuổi quyết liệt, dần thu ngắn khoảng cách xuống còn 35-51 trước khi trận đấu bước vào giờ nghỉ giải lao.

Sao bi-a Việt đánh bại cao thủ Hàn, "xưng vương" châu Á - 2

Minh Cẩm hôn cây cơ đã giúp anh giành chiến thắng 

Ngay đầu hiệp 2, Minh Cẩm tiếp tục thi đấu bùng nổ với một seri 23 điểm đầy ấn tượng để bỏ xa đối thủ 74-39. Cơ thủ Việt Nam có thêm một seri 11 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số 100-51 sau 15 lượt để trở thành nhà tân vô địch carom 1 băng châu Á 2019. Với chức vô địch này, Minh Cẩm “bỏ túi” số tiền thưởng trị giá 2000 USD (hơn 46 triệu đồng).

Trong khi đó, Seo Hyun Min đạt hạng nhì nhận 1400 USD. Hai cơ thủ chủ nhà Nguyễn Sĩ Tường và Phạm Văn Hưng đồng hạng 3 nhận 600 USD.

Ngày mai 24/4 từ lúc 9h00, giải vô địch châu Á 2019 sẽ bắt đầu bước vào thi đấu vòng bảng ở nội dung carom 3 băng tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

Sao bi-a Việt đánh bại cao thủ Hàn, "xưng vương" châu Á - 3

Chức vô địch xứng đáng cho màn trình diễn đỉnh cao của cơ thủ Việt Nam

Những cơ thủ tốt nhất của carom Việt Nam hiện nay như Quyết Chiến (hạng 6 TG), Quốc Nguyện (hạng 9 TG) cùng những tay cơ hàng đầu Hàn Quốc như Cho Jae Ho (hạng 3 TG), Heo Jung Han (hạng 12 TG)…sẽ đồng loạt ra trận hứa hẹn mang đến những cuộc so tài hấp dẫn đến với người hâm mộ.

“Vua cơ điên” bi-a Việt đấu cao thủ châu Á: Màn “lên đồng” gây choáng

Ngô Đình Nại gặp khó khăn trước đối thủ Hàn Quốc ở tứ kết giải billiards carom châu Á.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới