Cú sốc bi-a Việt: Cơ thủ "vô danh" hạ hết đàn anh vô địch giải toàn SAO

Thứ Hai, ngày 15/04/2019 15:49 PM (GMT+7)

(Tin bi-a) Chưa có thứ hạng trên BXH thế giới, cơ thủ trẻ Trần Thanh Lực đã đăng quang giải Master Cup 3C dù có sự góp mặt của nhiều đàn anh kỳ cựu như Quyết Chiến, Quốc Nguyện, Minh Cẩm…

Video Màn ngược dòng ấn tượng của Thanh Lực trước Minh Cẩm

Giải billiards carom 3 băng Super Master Cup diễn ra trong hai ngày 13-14/4 tại Trung tâm TDTT Q1 (TPHCM) quy tụ dàn cơ thủ mạnh nhất Việt Nam tham dự. Đây được xem là màn tổng dợt cho đội tuyển billiards carom Việt Nam trước thềm hai giải đấu quan trọng là giải Billiards Carom châu Á và giải World Cup 3 băng diễn ra liên tiếp vào cuối tháng này.

Cú sốc bi-a Việt: Cơ thủ "vô danh" hạ hết đàn anh vô địch giải toàn SAO - 1

Cơ thủ Trần Thanh Lực

Ngoài sự vắng mặt của đương kim vô địch 1 băng châu Á Ngô Đình Nại (hạng 14 thế giới), giải có sự góp mặt của những cái tên nổi bật như Trần Quyết Chiến (hạng 6 TG, ĐKVĐ HCM World Cup), Nguyễn Quốc Nguyện (hạng 9 TG), Mã Minh Cẩm (Hạng 22 TG) hay Dương Anh Vũ (Hạng 35 TG)…

Tuy nhiên, một bất ngờ lớn đã xảy ra khi cái tên đăng quang của giải đấu này lại là Trần Thanh Lực – cơ thủ trẻ chưa có thứ hạng trên BXH của thế giới.

Ở vòng bảng, dù nằm cùng bảng D có hai cơ thủ rất mạnh là Quốc Nguyện và Mã Xuân Cường (hạng 79 TG), Xuân Lực đã xuất sắc giành một trong hai chiếc vé đi tiếp vào vòng knock-out.

Trong đó, chiến thắng ấn tượng chỉ sau 11 lượt cơ của Thanh Lực trước Xuân Cường cũng giúp anh giành lấy giải phụ “cơ thủ có hiệu suất trong một trận đấu tốt nhất” với hệ số 3.63.

Cú sốc bi-a Việt: Cơ thủ "vô danh" hạ hết đàn anh vô địch giải toàn SAO - 2

Quốc Nguyện nhận giải "cơ thủ có seri cao nhất" 

Do Quyết Chiến bỏ cuộc vì lý do gia đình, Thanh Lực vào chung kết đụng độ người đàn anh dày dặn kinh nghiệm Mã Minh Cẩm. Bị dẫn trước phần lớn thời gian của trận đấu và khoảng cách có lúc lên đến gần 10 điểm, tay cơ trẻ sinh năm 1990 thi đấu tự tin và ngược dòng ấn tượng giành chiến thắng với tỉ số 40-29 sau 24 lượt cơ.

Chung cuộc, Thanh Lực trở thành nhà vô địch Master Cup 2019. Minh Cẩm đạt á quân. Quốc Nguyện và Đình Quốc đồng hạng 3. Quốc Nguyện là cơ thủ có seri cao nhất giải (12 điểm).

Màn tỏa sáng của Thanh Lực tại Master Cup là tín hiệu tích cực, hứa hẹn sự bùng nổ của những tay cơ trẻ nước chủ nhà tại hai giải đấu lớn vào cuối tháng này.

”Tiên nữ” bi-a đẹp như cổ tích: Từ mặt đại gia ”thủ tiết” 41 năm

Xinh đẹp nhưng nữ cơ thủ bi-a người Đài Loan (Trung Quốc) rất khó tính.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới