Sài Gòn Heat lần đầu lọt vào chung kết VBA: Nghẹt thở tới giây cuối cùng

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao - tin bóng rổ) Mặc dù có ngôi sao ngoại Tavarion Nix tỏa sáng nhưng Sài Gòn Heat vẫn gặp rất nhiều khó khăn trước Hồ Chí Minh City Wings.

Game 2 trận bán kết giữa Sài Gòn Heat và Hồ Chí Minh City Wings đã diễn ra cực kỳ gay cấn và chỉ được định đoạt ở những giây cuối cùng. Sài Gòn Heat là đội chơi tốt hơn trong ba hiệp đấu đầu tiên khi dẫn điểm liên tục. Tuy nhiên, Hồ Chí Minh City Wings đã vùng lên ở hiệp đấu cuối cùng.

Sài Gòn Heat lần đầu lọt vào chung kết VBA: Nghẹt thở tới giây cuối cùng - 1

Sài Gòn Heat chỉ giành chiến thắng ở những giây cuối cùng

Khi trận đấu chỉ còn 3 giây, pha phạm lỗi của một cầu thủ bên phía Wings với Tavarion Nix đã quyết định tất cả. Đội trưởng của Sài Gòn Heat chỉ thực hiện thành công 1/2 quả ném phạt nhưng như vậy là quá đủ để đem về chiến thắng cho đội nhà với tỉ số 74-71. 

Tavarion Nix cũng là cầu thủ đáng chú ý nhất bên phía Heat trận này với 37 điểm và 11 lần bắt bóng bật bảng. Richard Nguyễn cũng để lại dấu ấn đậm nét với 10 điểm, 5 kiến tạo và 4 lần cướp bóng. 

Như vậy, Sài Gòn Heat giành chiến thắng chung cuộc trước Hồ Chí Minh City Wings với tỉ số 2-0 và có lần đầu tiên lọt tới chung kết VBA. Đối thủ của Sài Gòn Heat là đội thắng trong trận bán kết còn lại giữa Cần Thơ Catfish và Thăng Long Warriors.

Rực lửa bóng rổ Việt VBA: Khổng lồ 2m03 “đè bẹp” Thang Long Warriors

Để thua ở game đầu tiên, các tay ném của Cantho Catfish đã bừng tỉnh kịp thời.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung