Rúng động: Sếp taekwondo "gặp hạn" vì nghi án quấy rối tình dục, tham ô

Thứ Ba, ngày 18/09/2018 16:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo Yonhap News, chủ tịch Liên đoàn taekwondo thế giới ông Oh Hyun-deuk đã xin từ chức vì bị nghi ngờ tham nhũng và quấy rối tình dục.

Người đứng đầu Liên đoàn taekwondo thế giới, hay còn được gọi là Kukkiwon, ông Oh Hyun-deuk đã bị đề nghị từ chức sau những lùm xùm về tham nhũng, quấy rối tình dục và cả xúi giục hành vi giết người.

Rúng động: Sếp taekwondo "gặp hạn" vì nghi án quấy rối tình dục, tham ô - 1

Chủ tịch liên đoàn taekwondo thế giới phải từ chức

Trước nhiều áp lực, ông Oh Hyun-deuk đã đăng một tuyên bố trên trang web Kukkiwon hôm thứ Năm (13/9) rằng ông sẽ từ chức. Oh đã bị cảnh sát điều tra từ năm ngoái vì lạm dụng sự tin tưởng, tham nhũng và bất thường trong quá trình tuyển dụng nhân viên.

Ngoài ra, một chương trình truyền hình báo chí do một địa phương điều tra gần đây đã nêu lên những cáo buộc quấy rối tình dục của người đàn ông này và còn tình nghi ông Oh đứng đằng sau một vụ ám sát.

Nói về những lùm xùm vừa qua, ông Oh tỏ ra lấy làm tiếc: "Tôi sẽ từ chức khỏi vị trí sau khi quá trình bổ nhiệm cho chủ tịch mới hoàn tất. Tổng thư ký Oh Dae-young, người đã giúp tôi quản lý tổ chức này, cũng được đề nghị và có thể từ chức vào cuối tháng Mười."

Vào ngày 30 tháng 8, những vị quan chức trong Liên đoàn đã họp cùng với các thành viên để bàn về việc tái cơ cấu lại Liên đoàn taekwondo thế giới. Theo những người đang làm việc tại Liên đoàn taekwondo thì sẽ mất khoảng vài tháng để cơ quan này có thể trở lại hoạt động bình thường như trước.

Ông Oh Hyun-deuk được giữ chức chủ tịch Liên đoàn taekwondo từ 3/6/2016, trước đó ông giữ chức phó chủ tịch vào năm 2014 chịu trách nhiệm lập kế hoạch, quản lý và kinh doanh cho cơ quan này.

Thánh nữ taekwondo Hàn Quốc uống rượu ”làm liều”: Tiền đồ đen tối

Nhà vô địch thế giới taekwondo của Hàn Quốc đang đứng trước biến cố lớn.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao