Thánh nữ taekwondo Hàn Quốc uống rượu "làm liều": Tiền đồ đen tối

Thứ Hai, ngày 17/09/2018 17:48 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo Yonhapnews (Hàn Quốc), nữ võ sỹ taekwondo nước này đang đối mặt với án phạt nặng vì hành vi lái xe trong tình trạng say rượu.

Cuối tháng 8, sau khi "quá chén" cùng bạn bè, nữ võ sỹ taekwondo - Lee Ah Reum vẫn quyết định lên xe tự lái thay vì bắt taxi về nhà, nhưng không may cô đã bị cảnh sát "hỏi thăm". Cảnh sát địa phương cho biết cô có nồng độ cồn 0,15% trong máu nên bị tịch thu bằng lái chờ truy tố. Lee sau đó thừa nhận hành vi sai trái của mình, cô cho biết đang trên đường về nhà sau khi uống rượu.

Thánh nữ taekwondo Hàn Quốc uống rượu "làm liều": Tiền đồ đen tối - 1

Lee Ah Reum không được tham dự giải WT Grand Prix và có thể bị truy tố hình sự

Dù nhận án phạt và đứng trước việc bị truy tố hình sự nhưng nữ võ sỹ 26 tuổi Reum vẫn có tên trong danh sách tham dự giải taekwondo WT Grand Prix sắp tới tổ chức tại Đài Loan (Trung Quốc). WT Grand Prix là giải đấu quan trọng với các võ sỹ bởi nó mang về rất nhiều điểm xếp hạng, vả lại nếu từ chối tham dự mà không có lý do chính đáng, các võ sỹ sẽ không được tham dự giải đấu lần kế tiếp.

Do đã đăng ký Lee Ah Reum tham dự giải trước khi scandal xảy ra nên Liên đoàn taekwondo Hàn Quốc kêu gọi nữ võ sỹ này tự rút khỏi giải Grand Prix, nếu tham dự cô phải tự túc chi phí ăn ở, di chuyển.

Sau khi suy nghĩ, vào ngày 17/9 Lee Ah Reum đã nói với Yonhapnews rằng cô sẽ không tham dự WT Grand Prix lần thứ 3 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc) từ 19 tới 21/9. Không thi đấu đồng nghĩa với việc cô gái 26 tuổi sẽ bị trừ điểm và sẽ không được tham dự giải đấu này ở lần diễn ra kế tiếp.

Được biết sau khi uống rượu lái xe thì tới thời điểm hiện tại Lee Ah Reum mới chỉ bị trục xuất khỏi Trung tâm đào tạo quốc gia ở Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong chứ chưa phải nhận thêm án phạt nào. Theo Yonhapnews, các công tố viên hiện đang xem xét để quyết định có truy tố Lee Ah Reum hay không.

Lee Ah Reum là một võ sỹ hàng đầu của Hàn Quốc và thế giới ở hạng cân 57 kg. Cô vô địch thế giới 2017, trước đó 3 năm giành HCV ASIAD và vô địch châu Á 2014, tại ASIAD 2018 vừa qua cô gái 26 tuổi cũng giành HCB ở hạng cân này.

Mayweather sắp đấu Pacquiao: 500 triệu USD, đặt cửa PacMan sẽ giàu to?

Giới thạo tin đã lên kế hoạch cho cuộc tái đấu giữa Mayweather và Pacquiao.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Khám phá võ thuật