Rúng động: Sếp lớn ép phải thua sớm, võ sỹ Judo không tuân lệnh

(Tin thể thao, tin võ thuật) Khao khát vô địch, nam võ sỹ Judo người Iran gặp rắc rối khi cãi lệnh sếp lớn.

Khi thi đấu tại tại giải vô địch Judo thế giới diễn ra ở Tokyo (Nhật Bản) tuần trước, Saeid Mollaei nhận hai cuộc gọi từ chính quyền Iran nói rằng anh nên bỏ cuộc để tránh gặp Judoka Sagi Muki của Israel trong trận chung kết. Trong nhiều năm, các vận động viên Iran đã bị cấm thi đấu với người Israel. Mollaei 27 tuổi đã phớt lờ cảnh báo này, vẫn thi đấu ở tứ kết rồi chiến thắng, và tâm lý không ổn định đã khiến anh dừng bước ở bán kết.

Rúng động: Sếp lớn ép phải thua sớm, võ sỹ Judo không tuân lệnh - 1

Saeid Mollaei bị tác động nên không thể thi đấu đúng sức

"Tôi có thể là nhà vô địch thế giới. Tôi đã tập luyện chăm chỉ, nỗ lực rất nhiều", Mollaei đã khóc sau khi để thua ở bán kết. "Tôi thậm chí đã mơ thấy chức vô địch. Nhưng tôi không thể thi đấu vì luật pháp ở đất nước tôi, và vì tôi sợ hậu quả cho gia đình và bản thân mình", Saeid cho rằng nếu thi đấu với tâm lý thoải mái anh đã không thua như vậy.

"Tôi cần sự trợ giúp của mọi người. Ngay cả khi chính quyền nói rằng tôi có thể về nhà, tôi vẫn lo sợ. Tôi là một võ sỹ và tất cả những gì tôi muốn là được thi đấu. Nhưng tôi đang sống ở đất nước mà luật pháp không cho phép điều đó. Tôi muốn có một cuộc sống mới", Saeid lo sợ khi trở về quê hương, anh cho biết muốn có một cuộc sống mới.

Trước tình huống khó xử này, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết đã yêu cầu báo cáo đầy đủ từ IJF. Trong khi đó, Ủy ban Olympic Iran chưa đưa ra bình luận. Về phía IJF, Chủ tịch của cơ quan này là Marius Vizer hứa sẽ đảm bảo an toàn cho võ sỹ người Iran, bên cạnh đó ông sẽ tìm ra hướng giải quyết tốt nhất tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Đăng ảnh mỹ nhân mặc ít vải gây ”đỏ mặt”: CLB khiến fan phẫn nộ

CLB thể thao nước Anh khiến người hâm mộ phải lên tiếng phản ứng vì phẫn nộ.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung