Rafael Nadal không bao giờ đập vợt: Chú Toni tiết lộ sự thật ngỡ ngàng

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal luôn thể hiện sự bền bỉ đáng kinh ngạc, cùng khả năng kiềm chế cảm xúc ở mức đỉnh cao. Bí quyết của Rafa là gì?

Video 1 số tình huống tức giận của Nadal trên sân đấu:

Rafael Nadal khác biệt so với Roger Federer và Novak Djokovic. Nếu như "Nole" thường xuyên đập vợt, Federer thỉnh thoảng thì với Rafa, dường như điều đó là chưa từng. Nadal không có thói quen trút giận vào những chiếc vợt vô tri, điều đó chỉ khiến hình ảnh của anh xấu đi và bản thân cũng trở nên mất kiểm soát.

Rafael Nadal không bao giờ đập vợt: Chú Toni tiết lộ sự thật ngỡ ngàng - 1

Nadal hầu như không bao giờ đập vợt

Ông Toni Nadal - chú và đồng thời cũng là HLV của Rafael Nadal trong rất nhiều năm, khẳng định rằng cháu trai mình thậm chí cũng không đập vợt từ khi còn là một đứa trẻ. Sự điềm tĩnh trên sân không phải là điều Rafa phải cố gồng lên, bởi đơn giản cá tính của anh là vậy.

Cũng bởi sự điềm tĩnh và quyết tâm phi thường, cho đến hôm nay Rafael Nadal đang sở hữu tới 19 danh hiệu Grand Slam. Chú Toni không giấu giếm vẻ tự hào về đứa cháu mà chính ông cất công dạy dỗ từ tấm bé: "Rafael Nadal không bao giờ đập vợt, và thằng bé cũng không có giai đoạn nổi loạn ở tuổi thiếu niên. Nó là một đứa trẻ có học thức, có sự thấu hiểu và khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt".

Ông Toni nói thêm: "Tất nhiên, có rất ít tay vợt chưa từng đập vợt, và chúng ta không thể dùng điều đó để đánh giá về sự giáo dục, về tính cách một con người. Nhưng tôi tự hào bởi Rafa luôn sẵn sàng cho mọi thứ, và không bao giờ thể hiện sự bộc phát".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/rafael-nadal-khong-bao-gio-dap-vot-chu-toni-tiet-lo-su-that-ngo-ngang...

Tay vợt nào đủ sức thay Nadal làm ”ông trùm” Roland Garros?

(Tin thể thao - tin quần vợt) Cựu số 1 thế giới Stefan Edberg đã gọi tên một tay vợt đủ sức thay thế Nadal vô địch Roland...

Chia sẻ
Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
Rafael Nadal Xem thêm
Báo lỗi nội dung