Luật mới khiến SAO tennis “lười biếng”: Nadal theo Djokovic bỏ US Open?

Thứ Tư, ngày 08/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Đương kim vô địch US Open Rafael Nadal có thể không tham dự giải Grand Slam sắp tới vì anh không cần phải bảo vệ điểm số.

Sự kiện: Rafael Nadal

Thế giới tennis bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, một loạt giải đấu đã phải hủy bỏ trong đó có Wimbledon. Giải US Open dự kiến diễn ra vào 31/8 nhưng mọi thứ vẫn đang rất ảm đạm. Nước Mỹ vẫn là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, vì thế US Open sẽ phải bảo đảm nhiều quy định nghiêm ngặt về y tế nếu giải đấu được tổ chức. 

Luật mới khiến SAO tennis “lười biếng”: Nadal theo Djokovic bỏ US Open? - 1

Nadal xác nhận tham dự Madrid Masters giải đấu diễn ra vào ngày 13/9, sau US Open đúng 1 ngày

Trước đó tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bày tỏ sự không hài lòng và không muốn tham dự vì có quá nhiều quy định phức tạp ở US Open. Mới đây Rafael Nadal, hiện đang là đương kim vô địch giải đấu, cũng chưa chắc tham dự Grand Slam 2020 tại Mỹ. 

Giám đốc giải Madrid Masters - cựu tay vợt Feliciano Lopez chia sẻ trên Twitter hôm 7/7 về thông tin: "Tôi đã trao đổi với Rafael Nadal, bạn tôi đã đồng ý tham dự giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 9 tới. Như bao lần, chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chào đón các tay vợt tới với Caja Magica!".

Để không làm người bạn và giám đốc giải Madrid Masters thất vọng, Nadal trả lời: "Đúng vậy, Feli. Hẹn gặp bạn vào tháng 9 tại Madrid. Mong rằng mọi thứ sẽ suôn sẻ". 

Tham dự Madrid Masters có nghĩa là cơ hội dự US Open 2020 của Nadal sẽ bỏ ngỏ, bởi chung kết Grand Slam tại Mỹ sẽ diễn ra sau Madrid đúng 1 ngày, "Bò tót" khó lòng đủ sức tham dự hai giải đấu liền nhau như vậy. 

Nếu đã nhận lời tham dự Madrid, khả năng bỏ US Open của "Bò tót" là rất lớn, bởi theo cách tính điểm mới của Liên đoàn quần vợt (ATP), Nadal nếu không dự US Open cũng vẫn giữ được 2.000 điểm. 

Sau dịch Covid-19 bảng xếp hạng ATP sẽ dựa trên kết quả tốt nhất trong vòng 22 tháng (từ 3/2019 đến 12/2020) cho 18 giải đấu để tính điểm. Trước đó các tay vợt bảo vệ điểm số cho các giải đấu trong vòng 52 tuần.

Điểm số dựa trên kết quả tốt nhất của tay vợt ở cùng 1 giải, ví dụ Rafa chơi tại US Open 2019 và tham dự giải đấu này 2020 sẽ chọn kết quả tốt nhất để cộng điểm. Năm ngoái Rafa đã vô địch nên chắc chắn anh sẽ giữ được 2.000 điểm.

Nếu như cả Novak Djokovic và Rafael Nadal không tham dự US Open, giải Grand Slam 2020 trên đất Mỹ dự kiến mất đi sự hấp dẫn, khi Federer đã chính thức nghỉ hết mùa giải 2020 vì chấn thương.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/luat-moi-khien-sao-tennis-luoi-bieng-nadal-theo-djokovic-bo-us-open-c...

Bảng xếp hạng ATP sửa đổi: Federer lợi thế, Djokovic-Nadal vớ “được vàng”

(Tin thể thao, tin tennis) Bộ 3 huyền thoại tennis không phải quá vất vả khi gánh nặng phải bảo vệ điểm số được ATP nới...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal