Nadal hào hứng nói về siêu kỷ lục 25 Grand Slam như thế nào?

Thứ Bảy, ngày 11/07/2020 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Nadal muốn chơi tennis để tận hưởng, anh vui vẻ nói về khả năng giành được 25 Grand Slam, việc có bị Djokovic vượt qua hay không sẽ chẳng quan trọng.

Bộ 3 tennis vĩ đại (Big 3) gồm: Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã cống hiến không biết mệt mỏi cho làng quần vợt thế giới trong suốt hơn 1 thập kỷ qua và thành quả cho họ là những danh hiệu lớn nhất làng banh nỉ.

Với tennis, danh hiệu lớn nhất chính là Grand Slam và "Big 3" đã giành được tổng cộng 56 Grand Slam: Federer (20 Grand Slam), Nadal (19) và Djokovic (17). 

Nadal hào hứng nói về siêu kỷ lục 25 Grand Slam như thế nào? - 1

Nadal (phải) không muốn so sánh ai là tay vợt vĩ đại nhất, anh muốn bước ra sân để chơi và tận hưởng tennis

Trong quá khứ và những năm trở lại đây dù không muốn nhưng "Big 3" luôn phải đối mặt với những so sánh, xem giữa 3 tay vợt ai là người xứng đáng là "tay vợt vĩ đại nhất lịch sử tennis". Nếu lấy Grand Slam làm mốc, "Tàu tốc hành" đang dẫn đầu, tuy nhiên tay vợt Thụy Sỹ kém về số lượng ngôi vô địch Masters so với 2 đồng nghiệp, còn tính kết quả đối đầu trực tiếp giữa họ, FedEx cũng là người lép vế nhất. 

Nếu xét tất cả các tiêu chí trên, "Bò tót" Nadal sáng cửa là tay vợt dẫn đầu, anh chỉ kém Federer 1 Grand Slam, đối đầu nhỉnh hơn đối thủ, xét về danh hiệu Masters - Nadal đang dẫn đầu (35 chức vô địch), tỷ lệ đối đầu với Djokovic của "Bò tót" cũng gần ngang ngửa (thắng 26, thua 29). 

Nhưng trên tất cả, "Bò tót" Nadal muốn tận hưởng tennis bởi những gì cả ba tay vợt đã thể hiện là quá thành công, do đó ai dẫn đầu cũng đều tốt cả. Nói chuyện với ký giả Sue Barker trong một cuộc phỏng vấn với BBC Sport, Nadal nói: "Tôi đã nói hàng ngàn lần, bây giờ, tôi làm theo cách của mình. Tôi cực kỳ hạnh phúc với những gì đã làm được. Tôi giờ cố gắng thi đấu để tiếp tục tận hưởng quần vợt".

"Tôi sẽ không phát điên trong ngày mà tôi giành được 20 Grand Slam, tôi cũng không quan tâm nhiều tới việc Novak có vượt qua số Grand Slam mà tôi có hay không. Tôi chỉ thi đấu và nỗ lực nhất có thể. Tất nhiên tôi thích thi đấu và sẽ rất vui nếu giành được 25 Grand Slam", Rafael Nadal cho biết về mục tiêu của anh.

Mới đây nhất, "Bò tót" Nadal đăng ký tham dự Madrid Masters diễn ra vào ngày 13/9/2020, khả năng dự US Open của tay vợt Tây Ban Nha vẫn bỏ ngỏ. Cho tới thời điểm hiện tại, ngoài 19 Grand Slam, Nadal có 35 danh hiệu Masters, 21 danh hiệu ATP 500 và 1 HCV Olympic đơn nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nadal-hao-hung-noi-ve-sieu-ky-luc-25-grand-slam-nhu-the-nao-c9a768601...

Luật mới khiến SAO tennis “lười biếng”: Nadal theo Djokovic bỏ US Open?

(Tin thể thao, tin tennis) Đương kim vô địch US Open Rafael Nadal có thể không tham dự giải Grand Slam sắp tới vì anh không cần...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Rafael Nadal