Quyết Chiến thắng đậm giải bi-a thế giới, cay đắng bị loại vì chỉ số phụ

(Tin thể thao, tin bi-a) Có chiến thắng đậm trước Choi Young Won ở lượt trận cuối cùng nhưng Trần Quyết Chiến đã phải dừng bước ở giải World 3C Grand Prix 2021 khi kém sít sao hiệu số phụ so với Semih Sayginer.

Chiều ngày 14/7, Trần Quyết Chiến bước vào trận đấu “sống còn” với Choi Young Won ở lượt trận cuối cùng tại bảng A giai đoạn 2 giải World 3C Grand Prix 2021. Cơ thủ số 1 Việt Nam (hiện đang có 7 điểm) bắt buộc phải thắng thật đậm để không chỉ cân bằng điểm số với người đang đứng vị trí thứ 4 là Semih Sayginer (10 điểm) mà còn phải vượt lên về hiệu suất ghi điểm để có vé đi tiếp.

Quyết Chiến thắng đậm giải bi-a thế giới, cay đắng bị loại vì chỉ số phụ - 1

Quyết Chiến có cùng 10 điểm nhưng thua sít sao hiệu số phụ trước Sayginer

Mục tiêu này của Quyết Chiến nhanh chóng vấp phải sự ngăn cản từ Choi Young Won. Dù đã chắc chắn bị loại, tay cơ nước chủ nhà Hàn Quốc vẫn thi đấu ngoan cường để hòa Quyết Chiến tỉ số 16-16 sau 9 lượt cơ ở set đầu. Trong thế không còn gì để mất, Quyết Chiến tấn công mạnh mẽ để thắng liền 2 set sau với các tỉ số 21-13 và 20-7.

Khá tiếc nuối cho Quyết Chiến khi chiến thắng đậm này vẫn chưa thể giúp cơ thủ 37 tuổi giành suất vào vòng chung kết. Tuy có cùng 10 điểm như Sayginer, nhưng Quyết Chiến chỉ đạt hiệu suất ghi điểm là 1.966 điểm/lượt cơ, vẫn kém một chút so với chỉ số của “Phù thủy bi-a” người Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ số 2.058).

Quyết Chiến thắng đậm giải bi-a thế giới, cay đắng bị loại vì chỉ số phụ - 3

Quyết Chiến và Quốc Nguyện đều không thể giành vé đi tiếp vào vòng chung kết

Cũng trong ngày thi đấu này, đại diện còn lại của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện cũng chính thức bị loại sau trận thua trước Eddy Merckx. Bắt buộc giành chiến thắng trước siêu sao hạng 4 thế giới mới có vé đi tiếp, Quốc Nguyện mở ra hi vọng lớn khi thắng áp đảo set đầu 22-10. Tuy nhiên ở 2 set còn lại, Quốc Nguyện đã để thua trước sự bùng nổ của “Thần cơ nước Bỉ”, qua đó thua chung cuộc 1-2.

Với những kết quả này, bi-a carom Việt Nam chính thức nói lời chia tay với giải đấu World 3C Grand Prix 2021 cũng như chức vô địch trị giá đến 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng).

Trong khi đó, 8 cơ thủ lọt vào vòng chung kết sẽ tiếp tục thi đấu từ ngày 15-18/7 theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. 4 cơ thủ xuất sắc nhất sẽ tiến hành thi đấu play-off trong ngày cuối cùng để tìm ra nhà vô địch. Các trận đấu sẽ tăng lên 5 hiệp, thắng 3. Hiệp cuối vẫn chỉ diễn ra 15 phút, hoặc ghi đến 17 điểm trước sẽ chiến thắng.

Quyết Chiến thắng đậm giải bi-a thế giới, cay đắng bị loại vì chỉ số phụ - 4

Lịch thi đấu vòng chung kết ngày 15/7 theo giờ Hàn Quốc 

Danh sách 8 cơ thủ vào vòng chung kết gồm: Dick Jaspers, Murat Naci Coklu, Lutfi Cenet, Torbjorn Blomdahl, Kim Tae Jun, Semih Sayginer, Tasdemir Tayfun và Joo Hwang Bong.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quyet-chien-thang-dam-giai-bi-a-the-gioi-cay-dang-bi-loai-vi-c...

2 tay cơ Việt đấu tay bo tranh hùng giải bi-a thế giới: Cửa đi tiếp ra sao?

(Tin thể thao, tin bi-a) Kết quả trận đấu nội bộ giữa Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện đã khiến cho cục diện...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung