Trận đấu nổi bật

matteo-vs-quentin
EFG Swiss Open Gstaad
Matteo Berrettini
2
Quentin Halys
0
nuno-vs-rafael
Nordea Open
Nuno Borges
2
Rafael Nadal
0
alexander-vs-arthur
Hamburg Open
Alexander Zverev
1
Arthur Fils
1
cash-va-tracy-vs-goransson-va-verbeek
Infosys Hall of Fame Open
R. Cash & J. Tracy
-
A. Goransson & S. Verbeek
-
qinwen-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Qinwen Zheng
-
Karolina Muchova
-

Quyết Chiến chính thức lên số 1 bi-a thế giới, Bao Phương Vinh có thứ hạng kỷ lục

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến đã chính thức lên ngôi số 1 thế giới sau Ankara World Cup 2024. Trong khi đó, Bao Phương Vinh có thứ hạng kỷ lục với ngôi á quân thế giới.

Chức vô địch giải carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gọi tên Heo Jung Han sau khi cơ thủ hạng 15 thế giới thắng Bao Phương Vinh trong trận chung kết vào khuya ngày 15/6.

Quyết Chiến chính thức lên số 1 bi-a thế giới, Bao Phương Vinh có thứ hạng kỷ lục - 1

Quyết Chiến chính thức lên ngôi số 1 thế giới theo BXH cập nhật mới nhất của UMB sau Ankara World Cup 

Quyết Chiến chính thức lên ngôi số 1 thế giới theo BXH cập nhật mới nhất của UMB sau Ankara World Cup 

Đây là trận đấu Phương Vinh nhập cuộc tốt hơn để dẫn trước 10-2. Sau khi san hòa cách biệt 11-11 bằng series 7 điểm, Heo Jung Han có tiếp đường cơ 6 điểm để tạm dẫn 26-19 sau hiệp đầu.

Sang hiệp 2, tay cơ người Hàn Quốc tạo thế trận một chiều, dẫn sâu 41-20 trước khi thắng chung cuộc 50-31 sau 26 lượt cơ. Đây là chức vô địch World Cup thứ 2 trong sự nghiệp của Heo Jung Han. Trước đó, anh từng đăng quang tại Hurghada World Cup năm 2016 tại Ai Cập.

Ngay sau khi Ankara World Cup 2024 kết thúc, Liên đoàn carom thế giới (UMB) đã lập tức cập nhật điểm số của các cơ thủ trên bảng xếp hạng (BXH) thế giới. Điều người hâm mộ bi-a Việt Nam chờ đợi nhất đã thành hiện thực khi Trần Quyết Chiến chính thức lên ngôi số 1 thế giới.

Bao Phương Vinh giành vị trí á quân sau khi để thua Heo Jung Han ở trận chung kết

Bao Phương Vinh giành vị trí á quân sau khi để thua Heo Jung Han ở trận chung kết

UMB hiện tại đang sử dụng song song 2 bảng xếp hạng cho cơ thủ thế giới. Trong đó, BXH mang tên World Players Ranking có tính luôn điểm thành tích của cơ thủ ở các giải quốc gia và châu lục. Song song đó, UMB còn có BXH mang tên “UMB Events Ranking” chỉ tính điểm cho cơ thủ thi đấu ở đấu trường World Cup và World Championship. Đây cũng là BXH được dùng để phân chia hạt giống cho cơ thủ ở các giải đấu thế giới.

Đặc biệt, Trần Quyết Chiến đang giữ ngôi số 1 thế giới ở cả hai bảng BXH trên. Theo đó ở BXH World Players Ranking, Quyết Chiến đang xếp cao nhất với 371 điểm, hơn 33 điểm so với người xếp hạng 2 là Kim Jun Tae (338 điểm) và hơn 40 điểm so với cơ thủ hạng 3 hiện tại là Dick Jaspers (331 điểm).

Với ngôi á quân Ankara World Cup 2024, Bao Phương Vinh được cộng thêm 54 điểm để có bước thăng tiến đáng kể khi từ hạng 8 thế giới lên vị trí số 4 thế giới. Đây là vị trí tốt nhất sự nghiệp của tay cơ sinh năm 1995.

Quyết Chiến cũng đứng số 1 ở BXH UMB Events Ranking. Điều này càng cho thấy sự thống trị của Quyết Chiến trên BXH carom 3 băng thế giới hiện tại.

Quyết Chiến cũng đứng số 1 ở BXH UMB Events Ranking. Điều này càng cho thấy sự thống trị của Quyết Chiến trên BXH carom 3 băng thế giới hiện tại.

Chiên Hồng Thái tăng 1 bậc lên hạng 22 thế giới. Trần Thanh Lực tăng 4 bậc lên hạng 23 thế giới. Với chức vô địch, Heo Jung Han tăng 3 bậc lên hạng 12 thế giới. Sameh Sihom từ hạng 11 lên hạng 7 thế giới.

Với việc Bao Phương Vinh và Sameh Sihom có bước thăng tiến trong top 10, hai ngôi sao gồm Tasdemir Tayfun (hạng 13 thế giới) và Kim Haeng Jik (hạng 11 thế giới) đã phải văng ra khỏi top 10 cơ thủ tốt nhất hành tinh hiện tại.

Trong khi đó nếu tính theo BXH của UMB Events Ranking, Trần Quyết Chiến cũng giữ ngôi số 1 với 362 điểm. Chỉ khác là vị trí hạng 2 đang thuộc về Dick Jaspers (338 điểm). Các vị trí tiếp theo trong top 5 lần lượt là Cho Myung Woo (332 điểm), Kim Jun Tae (298 điểm) và Eddy Merckx (276 điểm). Bao Phương Vinh xếp hạng 8 ở BXH này với 247 điểm. Chặng đấu World Cup tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 9-13/7 tại Bồ Đào Nha.

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Bao Phương Vinh tiếp tục thể hiện phong độ “hủy diệt” khi thắng áp đảo tay cơ hạng 6 thế giới Sameh Sidhom để vào chung kết Ankara World Cup 2024.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN