Trận đấu nổi bật

mona-vs-rebecca
Open BLS de Limoges
Mona Barthel
0
Rebecca Peterson
2
anastasija-vs-patricia-maria
Open BLS de Limoges
Anastasija Sevastova
2
Patricia Maria Tig
0
mccartney-vs-margaux
Open BLS de Limoges
Mccartney Kessler
2
Margaux Rouvroy
1
arantxa-vs-gabriela
Open BLS de Limoges
Arantxa Rus
2
Gabriela Knutson
0
fanny-vs-harmony
Open BLS de Limoges
Fanny Stollar
0
Harmony Tan
1
elsa-vs-berfu
Open BLS de Limoges
Elsa Jacquemot
-
Berfu Cengiz
-

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh giành huy chương SEA Games 32

Sự kiện: SEA Games 32

Chiều 6/7 tại tòa soạn Báo Tiền Phong đã diễn ra Lễ trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Trong buổi lễ, ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ca ngợi các VĐV điền kinh đã mang tới động lực lớn cho thế hệ trẻ Việt Nam, thúc đẩy tất cả cùng cố gắng dựng xây đất nước. 

Chiều 6/7 tại tòa soạn Báo Tiền Phong đã diễn ra Lễ trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh lập thành tích xuất sắc tại SEA Games 32. Tham dự Lễ trao thưởng có ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục TDTT; ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch LĐ Điền kinh Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Thư ký LĐ Điền kinh Việt Nam; Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam; Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cùng thành viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam.

Tại Lễ trao thưởng, ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, nói: “Lời đầu tiên xin dành lời cảm ơn chân thành gửi tới các HLV và VĐV với kỳ SEA Games 32 thành công xuất sắc. Thành tích này, cùng với những hình ảnh xúc động của Nguyễn Thị Oanh và đồng đội đã thể hiện khát vọng, nỗ lực to lớn, tạo ra động lực cần thiết cho thế hệ thanh niên Việt Nam”.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh giành huy chương SEA Games 32 - 1

Ông Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam ca ngợi thành tích xuất sắc của các VĐV Điền kinh, những người mang tới cảm hứng to lớn cho thế hệ thanh niên Việt Nam.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh: “Nghị quyết Đại Hội XIII của Đảng đặt mục tiêu đến năm 2045 chúng ta sẽ là nước phát triển có thu nhập cao. Để đạt được mục tiêu đó, thanh niên Việt Nam, chủ nhân tương lai của đất nước phải nỗ lực, quyết tâm rất cao. Và họ có thể tìm thấy cảm hứng từ thành tích của các VĐV tại SEA Games 32, những người đã chứng minh chỉ cần có sự cố gắng, khát khao, chúng ta có thể làm được. Vì vậy, tuy nguồn lực hạn chế nhưng cùng với Báo Tiền Phong, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ vẫn cam kết đồng hành với tài năng trẻ trong nhiều lĩnh vực, qua đó cùng hướng tới những thành tích cao hơn nữa”.

Tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á diễn ra tại Campuchia, đội tuyển Điền kinh tham dự với 75 thành viên, bao gồm 21 lãnh đạo đội, huấn luyện viên và 54 vận động viên, thi đấu 38/47 nội dung, trong đó có 31/38 nội dung đoạt huy chương. Khi kết thúc, đội điền kinh giành tổng cộng 40 huy chương, trong đó có 12 Huy chương Vàng, 20 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng, đóng góp lớn vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh giành huy chương SEA Games 32 - 2

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành lời cảm ơn cho đội tuyển điền kinh vì thành tích tại SEA Games 32, qua đó truyền cảm hứng, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Như Trưởng đoàn Đặng Hà Việt đã tổng kết, mặc dù không đạt chỉ tiêu huy chương Vàng nhưng tổng số 40 huy chương không kém quá nhiều so với kỳ Đại hội trước. Hơn nữa, có thể nỗ lực tột cùng của các Vận động viên trong bối cảnh tổn thất lực lượng cũng như điều kiện khắc nghiệt ở Campuchia. Những tuyển thủ điền kinh đã phải thi đấu dưới cái nắng cháy da ở Siem Rieap, ở Phnom Penh, hoặc đôi khi là cơn mưa tầm tã, chớp giật giông sét tại Morodok Techo.

Bằng quyết tâm cao nhất, vì màu cờ sắc áo và niềm tự hào Tổ quốc, các vận động viên của Đội tuyển Điền kinh không chỉ khiến quốc ca Việt Nam nhiều lần cất lên ở SEA Games 32 mà còn tạo ra kỳ tích, như Nguyễn Thị Oanh với 4 Huy chương Vàng, trong đó có hai nội dung chỉ cách nhau 16 phút, hay Nguyễn Thị Huyền giành 3 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc.

Bên cạnh đó là rất nhiều khoảnh khắc đẹp được tạo ra, làm nên một kỳ SEA games không thể nào quên, với dấu ấn cá nhân và cả tập thể, đồng thời cung cấp cái nhìn lạc quan vào định hướng phát triển điền kinh Việt Nam. Chúng ta sẽ còn tiến xa và giành nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh giành huy chương SEA Games 32 - 3

Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32 với tổng số tiền 480 triệu đồng, bao gồm 100 triệu cho các HLV và 380 triệu cho các VĐV.

Để ghi nhận những nỗ lực vượt bậc của đội tuyển điền kinh Việt Nam, Liên đoàn điền kinh Việt Nam cùng Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và báo Tiền Phong trao thưởng cho các thành viên của đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32 với tổng số tiền 480 triệu đồng, bao gồm 100 triệu cho các HLV và 380 triệu cho các VĐV.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam nói: “Báo Tiền Phong rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của Trung ương Đoàn, và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển điền kinh Việt Nam. Báo Tiền Phong cam kết đồng hành dài hạn, bên cạnh đó tìm kiếm nhiều nguồn hỗ trợ hơn nữa để góp phần làm nên thành công của điền kinh nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung”.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh giành huy chương SEA Games 32 - 4

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được đồng hành cùng thành công của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam thành lập năm 1993, được Thủ tướng Chính phủ nhận lời làm Chủ tịch danh dự, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là Chủ tịch Hội đồng điều hành và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực.

Một trong những hoạt động nổi bật của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam là giúp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bình chọn và tôn vinh các gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu vào dịp thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 26/3 hằng năm. Với mục đích tôn vinh điển hình những thanh niên có thành tích nổi trội, xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, kinh doanh - lập nghiệp, văn hoá - nghệ thuật, thể dục thể thao, lao động sản xuất, hoạt động xã hội - thiện nguyện, an ninh trật tự và bảo vệ Tổ quốc.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao thưởng cho VĐV, HLV điền kinh giành huy chương SEA Games 32 - 5

Tại buổi lễ, VĐV Nguyễn Thị Oanh hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, không ngại khó ngại khổ để khiến đất nước tự hào.

Những hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã góp phần tạo động lực phát triển tài năng trẻ; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong phát hiện, chăm sóc các tài năng trẻ, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Xúc động trước sự quan tâm của Trung ương Đoàn, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ và Báo Tiền Phong, VĐV Nguyễn Thị Oanh cho biết: “Bên cạnh sự cố gắng của mỗi cá nhân, để làm nên thành công còn có sự hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, ban ngành và những đơn vị như Báo Tiền Phong, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ. Điều này mang lại động lực rất lớn cho các VĐV. Thay mặt đội tuyển điền kinh, Oanh xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, không ngại khó ngại khổ để khiến đất nước tự hào”.

Nguồn: [Link nguồn]

Các ngôi sao điền kinh Việt Nam ra sao sau án phạt vì dính doping ở SEA Games?

(Tin thể thao) Dù sắp hết hạn án cấm thi đấu vì doping, các ngôi sao điền kinh Việt Nam có những thay đổi trong sự nghiệp và chia sẻ về định hướng trong thời gian tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hải-Trọng Tài-Như Ý-Trọng Quân-Mạnh Thắng ([Tên nguồn])
SEA Games 32 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN