Quần hùng tụ hội bi-a World Cup: “Quái kiệt” cao 2m02 đại chiến dàn siêu sao

(Tin thể thao, tin bi-a) “Gã khổng lồ” của làng bi-a thế giới Sam Van Etten được xếp vào bảng đấu “tử thần” cùng với Eddy Merckx và Choi Sung Won tại Veghel World Cup 2021 tới đây.

Sam Van Etten đề pa ghi 400 điểm trước "Phù thủy bi-a Việt Nam" Huỳnh Trường Thịnh 

Tin vui đến với người hâm mộ carom 3 băng khi Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) đã công bố việc tổ chức giải World Cup sớm nhất của mình tại Veghel (Hà Lan) từ ngày  7-13/11 tới. Đây là giải đấu World Cup chính thức đầu tiên được UMB tổ chức sau một thời gian dài bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

Quần hùng tụ hội bi-a World Cup: “Quái kiệt” cao 2m02 đại chiến dàn siêu sao - 1

Sam Van Etten từng đến Việt Nam thi đấu World Cup hồi năm 2018

Theo lịch trình công bố, giải sẽ khai mạc vào ngày 7/11 và tiến hành thi đấu 3 ngày thuộc vòng loại. 15 cơ thủ vượt qua được vòng đấu này sẽ cùng 17 hạt giống (tổng 32 tay cơ) chia làm 8 bảng đấu, thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 cơ thủ nhất, nhì mỗi bảng tiến vào thi đấu vòng loại trực tiếp dành cho 16 tay cơ xuất sắc nhất. Các trận đấu bán kết và chung cuốc sẽ diễn ra trong ngày 13/11.

Dù còn ảnh hưởng của dịch Covid-19, Veghel World Cup 2021 vẫn nhận được sự tham gia đông đảo của dàn siêu sao thế giới. Có thể kể đến những cái tên như cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers, Marco Zanetti (Ý), Eddy Merckx (Bỉ), Tayfun Tasdemir, Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ), Sameh Sidhom, Murat Naci Coklu (Ai Cập), Jeremy Bury (Pháp), Dani Sanchez (Tây Ban Nha) hay Martin Horn (Đức).

Hàn Quốc cũng cử đến những tay cơ tốt nhất hiện tại như Kim Haeng Jik, Choi Sung Won, Heo Jung Han hay Kim Jun Tae.

Quần hùng tụ hội bi-a World Cup: “Quái kiệt” cao 2m02 đại chiến dàn siêu sao - 3

Chiều cao của Van Etten hiện tại thậm chí còn có thể "khủng" hơn con số 2m02 mà anh từng chia sẻ cách đây 3 năm

Đặc biệt, giải đấu lần này còn có sự góp mặt rất thú vị của Sam Van Etten. Cơ thủ 25 tuổi được xem là “Quái kiệt của bi-a Hà Lan” không chỉ bởi chiều cao lên đến hơn 2m mà còn bởi tài năng hiếm có khi chơi tốt và giành khá nhiều danh hiệu ở các thể loại bi-a khác nhau.

Sam Van Etten giành hơn 20 danh hiệu quốc tế, trong đó các các chức vô địch châu Âu ở các thể loại Cadre 47/2 (một biến thể của Libre) và cả carom 3 băng. Được xem là một trong những tài năng xuất sắc vào dạng hiếm có của bi-a Hà Lan cũng như thế giới, Veghel World Cup lần này là dịp để Van Etten thể hiện bản thân ngay trên sân nhà.

Nhận suất đặc cách vào thi đấu thẳng ở vòng chính, “gã khổng lồ” làng bi-a thế giới được xếp vào bảng C, bảng đấu “tử thần” với sự hiện diện của “Thần cơ nước Bỉ” Eddy Merckx và Choi Sung Won. Đây được xem là thử thách lớn cho Van Etten trong việc cạnh tranh 1 trong 2 tấm vé đi tiếp nhưng cũng hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những màn so tài đỉnh cao ngay từ vòng bảng.

Quần hùng tụ hội bi-a World Cup: “Quái kiệt” cao 2m02 đại chiến dàn siêu sao - 4

Dàn siêu sao thế giới tề tựu tại Veghel World Cup 2021

Đáng tiếc cũng do ảnh hưởng của Covid-19, dàn cơ thủ Việt Nam sẽ không tham gia giải đấu này. Bên cạnh đó, “thần đồng bi-a Hàn Quốc” Cho Myung Woo cũng vắng mặt do đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại quê nhà.

8 bảng đấu dự kiến của Veghel World Cup 2021 (các suất còn lại được xác định sau vòng loại)

Bảng A: Dick Jaspers và Pedro Gonzalez (Colombia)

Bảng B: Marco Zanetti và Therese Klompenhouwer

Bảng C: Eddy Merckx, Choi Sung Won và Sam van Etten

Bảng D: Tayfun Tasdemir và Lutfi Cenet

Bảng E: Torbjorn Blomdahl và Jeremy Bury

Bảng F: Dani Sanchez và Martin Horn

Bảng G: Kim Haeng Jik và Murat Naci Coklu

Bảng H: Semih Sayginer và Sameh Sidhom.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/quan-hung-tu-hoi-bi-a-world-cup-quai-kiet-cao-2m02-dai-chien-d...

Bi-a Việt Nam háo hức trở lại, dàn sao đại chiến tranh vé SEA Games

(Tin thể thao, tin bi-a) Tin vui đến với người hâm mộ bi-a Việt Nam khi các giải đấu trong nước và quốc tế hấp dẫn sẽ...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung