“Quái kiệt bi-a” đề pa hụt ngỡ ngàng, mất luôn cúp thế giới

(Tin bi-a) “Quái kiệt” số 1 của bi-a thế giới Jeremy Bury đã đề pa hụt đầy ngỡ ngàng trong trận chung kết Guri World Cup 2019 trước “Thần cơ” Eddy Merckx, qua đó mất luôn chức vô địch.

Video "Quái kiệt bi-a" Bury đề pa hụt trong trận chung kết Guri World Cup 2019

Trận chung kết giải billiards carom 3 băng Guri World Cup 2019 vừa kết thúc tại Hàn Quốc là cuộc đối đầu giữa hai cơ thủ hàng đầu thế giới hiện nay. Một bên là “Thần cơ nước Bỉ” hạng 4 thế giới Eddy Merckx, một bên là “Quái kiệt bi-a” số 1 nước Pháp Jeremy Bury đang xếp hạng 10 thế giới.

“Quái kiệt bi-a” đề pa hụt ngỡ ngàng, mất luôn cúp thế giới - 1

"Quái kiệt" Bury đề pa hụt, mất chức vô địch Guri World Cup 2019

Trước khi trận đấu cuối cùng diễn ra, Bury thậm chí còn được đánh giá cao hơn khi sở hữu hiệu suất thi đấu lên đến 2.66 (2,66 điểm/lượt cơ). Trong khi đó, hiệu suất của Merckx là 2.35.

Tuy nhiên khán giả đã phải ngã ngửa khi trong 6 lượt cơ đầu, Bury không thể ghi được điểm số nào. Tận dụng cơ hội, Eddy Merckx với một seri 7 đã vươn lên dẫn trước 17-1 sau 9 lượt cơ. Chưa dừng lại đó, “Thần cơ nước Bỉ” tiếp tục thực hiện đường cơ ghi đến 12 điểm trong hiệp 2 để cán đích trước.

Phong độ trong trận chung kết của Bury nghèo nàn đến mức cơ thủ này còn đánh hụt luôn ở lượt đề pa hậu của mình, qua đó chịu thua với cách biệt 16-40 và mất chức vô địch vào tay đối thủ.

Eddy Merckx cho thấy ông xứng đáng được ví von là “cơ thủ của những trận chung kết World Cup” khi vô địch 11 lần trong tổng số 12 lần vào chung kết, một con số vô cùng ấn tượng.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/quai-kiet-bi-a-de-pa-hut-ngo-ngang-mat-luon-cup-the-gioi-c9a743373.ht...

Cơ thủ Việt quá thăng hoa, “Vua bi-a nước Đức” choáng váng đề pa hụt

Cơ thủ số 1 nước Đức Martin Horn đề pa hụt khó tin ở trận đấu với Quốc Nguyện.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung