Trận đấu nổi bật

katarina-stresnakova-vs-andre-lukosiute
UK Premier Tennis Series finals week
Katarina Stresnakova
0
Andre Lukosiute
2

Pirelli: "Mercedes không hưởng lợi chút nào"

Pirelli khẳng định Mercedes không hưởng lợi từ việc thử nghiệm lốp xe tại Barcelona.

Liên quan đến những tranh cãi và các đội đua đã phản đối về việc thử nghiệm lốp xe giữa Pirelli và Mercedes tại Barcelona, hãng cung cấp lốp Pirelli khẳng định đội đua Mercedes AMG Petronas đã không có bất kỳ lợi thế nào từ các bài kiểm tra lốp xe tại đây.

Trong một cuộc họp với các tay đua, giám đốc thể thao hãng cung cấp lốp Paul Hembery đã giải trình: Hai tay đua của Mercedes là Nico Rosberg và Lewis Hamilton đã không hề biết những loại lốp xe họ đã chạy trong các bài kiểm tra ở Barcelona giữa tháng trước và các hợp chất được sử dụng ở lần kiểm tra này không phải sử dụng cho lốp của mùa giải hiện tại.

Pirelli: "Mercedes không hưởng lợi chút nào" - 1

Pirelli cho biết Nico Rosberg không biết gì về thông tin về lốp đã thử nghiệm

"Họ không được cung cấp ý tưởng cũng như các thông số họ đã thử nghiệm,'' Hembery còn nhấn mạnh thêm rằng những người hưởng lợi trong đợt kiểm tra này chỉ là Pirelli và thể thao F1 nói chung.

Trước đó một tuần lễ các thử nghiệm đã thành công tốt đẹp, thời gian mà Nico Rosberg giành được chiến thắng tại Monaco Grand Prix.

Đội đua Red Bull và Ferrari đã đệ đơn lên FIA để phản đối việc thử nghiệm nêu trên và yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc này.

Hembery cũng nhắc lại rằng Pirelli không làm gì sai và thử nghiệm rộng rãi là cần thiết để phát triển lốp xe cho mùa giải 2014 để phù hợp với những thay đổi của luật.

Hợp đồng cung cấp lốp xe F1 năm 2013 sẽ kết thúc vào cuối mùa giảii, Pirelli đang đàm phán gia hạn hợp đồng với FIA để được tiếp tục là nhà cung cấp lốp xe F1 mùa giải năm 2014.

Pirelli: "Mercedes không hưởng lợi chút nào" - 2

Pirelli lên kế hoạch hoãn sử dụng lốp mới ở Canada tuần tới

Bên lề cuộc họp Pirelli cũng đã đưa ra một tuyên bố, Mercedes không tự yêu cầu được thực hiện cuộc kiểm tra lốp cùng Pirelli mà sau khi có sự đàm phán giữa Mercedes và FIA.

Pirelli cũng cho biết sẽ cung cấp lốp mới cho tất cả các đội để đưa vào kiểm tra trong hai ngày chạy Practice vào cuối tuần tới tại Grand Prix Canada.

"Tại các ngày chạy thử nghiệm ở Canada, các đội sẽ có cơ hội để bày tỏ ý kiến ​​của họ và cùng quan sát, giám sát."

Liên quan đến việc thay đổi kết cấu của lốp một phát ngôn viên của Pirelli cho biết thêm, theo quy định của luật Pirelli được phép cung cấp cho mỗi đội hai bộ lốp để tiến hành chạy kiểm tra ở Montreal. Tuy nhiên việc đưa vào chạy thử lốp mới này chỉ để phục vụ kiểm tra đánh giá về khả năng của nó. Nó mang đến cho tất cả mọi người một cơ hội để kiểm tra và hy vọng tất cả đồng ý. Kết quả kiểm tra sẽ được ghi nhận và dự kiến đưa vào sử dụng trong cuộc đua tại Grand Prix Anh vào tháng tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung