Phát hoảng boxing: Võ sỹ ăn đòn mắt sưng to như trái bóng vẫn quyết tử

Thứ Năm, ngày 01/11/2018 19:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Trong trận tranh đai hạng siêu nhẹ (56–60 kg) IBF thế giới, võ sỹ người Thụy Điển đã gặp chấn thương rất đáng sợ, dù vậy anh vẫn muốn thi đấu tiếp.

Sự kiện:

Boxing

Video võ sỹ ăn đòn mắt sưng như trái bóng tennis vẫn quyết đấu

Tối 28/10 diễn ra trận tranh đai hạng siêu nhẹ IBF thế giới tại Louisiana, Mỹ. Nhà đương kim vô địch Belarus - Ivan Baranchyk (11 trận toàn thắng) phải đụng độ với tay đấm chưa hề bất bại Anthony Yigit (Thụy Điển, 21 thắng, 1 hòa).

Phát hoảng boxing: Võ sỹ ăn đòn mắt sưng to như trái bóng vẫn quyết tử - 1

Anthony Yigit mắt sưng to đáng sợ sau khi bị dính đòn

Trận đấu dự kiến sẽ diễn ra trong vòng 12 hiệp (mỗi hiệp 3 phút), tuy nhiên ở hiệp thứ 7 do dính quá nhiều đòn vào phần mặt nên mắt trái của võ sỹ Thụy Điển đã sưng to như trái bóng tennis. Phát hiện tình huống có thể gây hại cho sức khỏe của võ sỹ 27 tuổi, trọng tài đã cho dừng trận để các nhân viên y tế chăm sóc cho người chơi.

Trọng tài sau đó quyết định dừng trận đấu và trao chiến thắng cho Ivan Baranchyk, tuy vậy Anthony phản ứng dữ dội vì cho rằng mình vẫn có thể đấu tiếp. Quyết định của trọng tài được sự ủng hộ của ban huấn luyện hai bên, cũng như nhận được sự đồng thuận của người hâm mộ. Tất cả đều muốn Anthony dừng lại để bảo đảm sức khỏe.

Phát hoảng boxing: Võ sỹ ăn đòn mắt sưng to như trái bóng vẫn quyết tử - 2

Ivan Baranchyk bảo vệ thành công đai vô địch

Không đồng ý với quyết định này nhưng sau khi về nhà Anthony đã khen ngợi trọng tài trên twitter cá nhân: "Mắt tôi đã ổn không có vấn đề gì xung quanh mắt cả. Nó chỉ sưng lên, quá to so với bình thường. Bác sỹ dừng trận đấu lại là hợp lý, tôi nghĩ anh ấy đã làm tốt công việc của mình".

Như vậy sau 23 trận đấu chuyên nghiệp võ sỹ Anthony Yigit đã phải nhận trận thua đầu tiên trong sự nghiệp, ngược lại Ivan Baranchyk có trận toàn thắng thứ 19, trong đó có 12 lần knock-out đối thủ.

Võ hiệp Kim Dung: 5 đại cao thủ, 5 tuyệt kỹ chấn động võ lâm

Nhà văn Kim Dung khắc họa nên những anh hùng, các tuyệt chiêu dư chấn thiên hạ.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Boxing