Cao thủ boxing Trương Đình Hoàng luyện “mình đồng da sắt” đấu Flores

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 07:43 AM (GMT+7)

Võ sỹ boxing Trương Đình Hoàng đang chuẩn bị hết sức kỹ càng cho các trận đấu lớn bằng những bài tập “nhìn thôi đã khiếp”.

Màn luyện công "mình đồng da sắt" của Đình Hoàng

Vào cuối năm nay, một sự kiện võ thuật được người hâm mộ Việt Nam háo hức chờ đợi là màn so tài giữa nhà vô địch boxing SEA Games 28 Trương Đình Hoàng và chuẩn võ sĩ phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores.   

Sau những trận thắng “đấu chui” không chính thức của võ sư Flores, dự kiến màn so tài công khai giữa vị cao thủ người Canada và một võ sĩ thành danh của Việt Nam thu hút sự chú ý cũng như dự đoán từ giới mộ võ.

Cao thủ boxing Trương Đình Hoàng luyện “mình đồng da sắt” đấu Flores - 1

Trương Đình Hoàng sẽ so tài cùng Flores vào cuối tháng 12 năm nay

Trước đó vào ngày 3/11 tại TP.HCM, võ sĩ quê Đắk Lắk sẽ có trận "đại chiến" cũng hấp dẫn không kém với nhà vô địch bất bại chuyên nghiệp người Australia - Mateo Tapia tranh giải thưởng 400 triệu đồng. Đây là số tiền thưởng kỷ lục cho một trận boxing từ trước đến nay tại Việt Nam.

Để chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng bậc nhất sự nghiệp, võ sĩ Trương Đình Hoàng đã tạm xa gia đình để tham gia tập huấn đặc biệt ở một CLB võ thuật tổng hợp nổi tiếng tại TP.HCM.

Võ sĩ được mệnh danh là "nam vương boxing Việt" làm bạn bè và fan phải “phát khiếp” với những clip quay lại các buổi tập khá nặng của mình.

Theo đó, Đình Hoàng thường xuyên đứng gồng mình cho các HLV nước ngoài dùng gậy cứng đánh liên tục vào cơ thủ, đặc biệt ở các múi cơ như bụng, bắp tay. Lúc khác, võ sĩ này lại nằm xuống để HLV thả tạ nặng liên tiếp lên cơ thể. Có lúc anh lại nằm úp xuống sàn đài, dùng răng nâng những bánh tạ nặng lên.

Theo chia sẻ của võ sĩ 28 tuổi, các buổi tập của anh luôn có ít nhất hai HLV nước ngoài thay phiên nhau kèm cặp liên tục, hầu như không có thời gian nghỉ suốt khoảng hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ, xuyên suốt ngày 2 buổi, 6 ngày trong tuần.

Cao thủ boxing Trương Đình Hoàng luyện “mình đồng da sắt” đấu Flores - 2

Trước đó, Đình Hoàng sẽ đấu với nhà vô địch bất bại người Úc Mateo Tapia tại TP.HCM tranh giải thưởng 400 triệu đồng

Những bài tập anh đăng tải là những bài bổ trợ nhằn tăng độ cứng cáp, chịu đựng của cơ thể trước sức tấn công của đối thủ. “Các bài tập này ban đầu tôi thấy khá mệt và rất đau. Nhưng dần thì quen. Tôi thấy nó khá hiệu quả khi tôi cảm nhận được sức chịu đựng của cơ thủ mình tăng lên đáng kể”, Đình Hoàng nói.

Cũng theo võ sĩ này, các bài tập chuyên môn mới là thử thách lớn trong mỗi buổi tập của anh. Tuy nhiên anh không thể đăng tải vì không muốn “lộ bài” cho các đối thủ.

“Tôi có hai trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp của mình trong tháng 11 và tháng 12 tới. Tôi muốn chiến thắng cả hai trận đấu này. Tôi biết khi so sánh tôi và Mateo Tapia – một tay đấm lợi hại, bất bại tại đấu trường chuyên nghiệp thì không nhiều người tin vào khả năng chiến thắng của tôi.

Chính vì vậy mà tôi càng nỗ lực nhiều hơn, cố gắng tập luyện nhiều hơn để chứng minh tôi làm được. Anh ta rất mạnh nhưng không phải không thể đánh bại”, nhà vô địch SEA Games 28 chia sẻ.

Đình Hoàng đấu võ sư ”Tây” Flores cuối 2018: Lập kế hoạch đặc biệt

Trương Đình Hoàng khẳng định sẽ so tài cùng chuẩn võ sư Flores trong năm nay.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Võ sư Việt Nam đấu cao thủ Vịnh Xuân Pierre Flores