Phân hạng US GP: Không thể cản Vettel

Vettel đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với Hamilton để giành pole.

Cuộc đua phân hạng US GP gần như là cuộc chiến cá nhân giữa Sebastian Vettel và Lewis Hamilton. Ở cả 3 Q, Vettel đều xuất sắc vượt qua Hamilton để dẫn đầu. Đặc biệt ở Q3, tay lái người Đức chỉ nhanh hơn hơn đối thủ của mình 0,109 giây.

Trong khi đó, tay lái cạnh tranh ngôi vô địch với Vettel, Fernando Alonso lại gây thất vọng khi chỉ giành được vị trí thứ 9. Điều đó khiến cơ hội lội ngược dòng của Alonso trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bởi lẽ nếu Vettel giành nhiều hơn tay lái của Ferrari 15 điểm trong ngày đua chính thức, anh sẽ chính thức đăng quang ở mùa giải năm nay mà không cần quan tâm đến kết quả chặng đua cuối cùng tại Brazil diễn ra vào tuần tới.

Cụ thể hơn, nếu Vettel về nhất, Alonso ít nhất phải xếp thứ 4 để có thể duy trì được cơ hội lật đổ ở chặng cuối. Trong trường hợp Vettel chỉ về thứ hai, Alonso chỉ cần nằm trong Top 8 là đủ. Tuy nhiên, nếu không gặp phải trục trặc nào giống như ở ngày đua thử, khả năng tay lái người Đức lại giành chức vô địch sẽ không phải điều gì quá bất ngờ.

Phân hạng US GP: Không thể cản Vettel - 1

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Duy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung