Olympic kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử: Cấm "chuyện ấy", cấm cả rượu

(Tin thể thao) - Olympic Tokyo 2021 đang phải đối mặt với những tranh cãi. Điều gì xảy ra khi hàng nghìn VĐV phải thực hiện những quy định ngặt nghèo phòng dịch Covid-19 trong một khu vực dành riêng cho họ?

Quan hệ tình dục và tất cả những gì đi cùng với nó là điều không thể tránh khỏi tại Olympic. Còn nhớ tại Olympic Rio 2016, ban tổ chức đã tặng cho các VĐV hơn 450.000 bao cao su, số lượng kỷ lục trong lịch sử các kỳ Thế vận hội. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác tại Olympic Tokyo 2021.

Olympic kỳ lạ chưa từng có trong lịch sử: Cấm "chuyện ấy", cấm cả rượu - 1

160.000 bao cao su được phát cho các CĐV tham dự Olympic Tokyo

Năm nay, ban tổ chức Olympic Tokyo 2021 đã cung cấp 160.000 bao cao su cho các vận động viên nhưng không khuyến khích họ quan hệ tình dục trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Gần đây, Chính phủ Nhật Bản đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Tại kỳ Olympic năm này, các VĐV sẽ phải thi đấu trong các sân vận động mà không có sự cổ vũ của người hâm mộ trên các khán đài. Câu hỏi đặt ra là các CĐV sẽ làm gì trong thời gian rảnh rỗi? Làng Olympic sẽ có những gì để các VĐV bớt đi sự nhàm chán và chuẩn bị tốt cho các cuộc thi?

Chính phủ Nhật Bản đã ban hành lệnh cấm bán rượu trong các nhà hàng như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Lúc đầu, ban tổ chức đã xem xét việc bán rượu trong chính làng Olympic nhưng kế hoạch này ngay lập tức đã bị phá sản trước làn sóng phản đối dữ dội từ chính người dân xứ Hoa anh đào.

Tại ngôi làng Olympic, các VĐV sẽ không được phép di chuyển tự do. Hơn 18.000 VĐV tham dự phải thực hiện những quy định chưa từng có trong làng Olympic trong thời gian diễn ra Thế vận hội, và được khuyến khích ăn ngủ một mình. Làng Olympic sẽ cung cấp một số dịch vụ bao gồm quán cà phê, cửa hàng bán hoa, studio chụp ảnh, tiệm giặt khô và ngân hàng.

Theo Trưởng đoàn Olympic CH Séc, các thành viên của họ đã trang trí khu vực của họ thành nơi có thể xem tivi, chơi bóng bàn và sử dụng máy pha cà phê. Nghe thật "điên rồ" nhưng đó là một tin đáng khích lệ, các đoàn thể thao có thể trang trí khu vực của họ tạo cho VĐV cảm giác giống như đang ở chính quê nhà.

Còn sự kiện chào đón Olympic thì sao? Hiện tại, đã có hơn 1.000 VĐV có mặt ở Tokyo để chuẩn bị cho ngày tranh tài và rất nhiều khác sẽ lần lượt đến đây. Lễ rước đuốc truyền thống của Olympic đi khắp đất nước Nhật Bản nhưng ban tổ chức đã khuyến khích người hâm mộ không nên tham gia chạy tiếp sức, tránh tụ tập đông người.

Mới nhất, hơn 60 trường hợp dương tính với Covid-19 đã được phát hiện liên quan đến các vận động viên, nhân viên của ban tổ chức Olympic Tokyo.

Nhìn chung, đây sẽ là một kỳ Olympic rất khác dành cho các VĐV và khác xa với sự náo nhiệt thông thường mà họ đã quen thuộc ở thành phố đăng cai Thế vận hội trước đây.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/olympic-ky-la-chua-tung-co-trong-lich-su-cam-34chuyen-ay34-cam...

Tai nạn ”đỏ mặt” ở Olympic: Người đẹp tự tay làm lộ điểm ”nhạy cảm”

(Tin thể thao, tin Olympic) Quá tập trung xem thành tích thi đấu, hành động bột phát khiến nữ VĐV rơi vào hoàn cảnh éo le.

Theo Sỹ Ánh (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung