Djokovic bị cho là sai lầm khi dự Olympic, Federer không còn cửa giành Grand Slam

(Tin thể thao, tin tennis) Những nhận xét của các tiền bối về Novak Djokovic và Roger Federer là tâm điểm chú ý với người hâm mộ tennis.

  

Video Novak Djokovic nhận chức vô địch Wimbledon năm nay:

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đứng trước cơ hội giành "Golden Slam" (giành 4 Grand Slam và 1 HCV Olympic trong năm dương lịch), tuy nhiên huấn luyện viên của anh không nghĩ vậy. Huấn luyện viên (HLV) của Djokovic, ông Marian Vajda cảnh báo rằng việc thi đấu dàn trải có thể khiến thể lực của Nole bị bào mòn.

Djokovic bị cho là sai lầm khi dự Olympic, Federer không còn cửa giành Grand Slam - 1

Các bậc tiền bối tennis tin tưởng Djokovic và cho rằng "thời" của Federer đã hết

Theo lịch tennis Olympic bắt đầu diễn ra từ 24/7 và kết thúc vào 1/8 trong khi US Open phải tới 30/8 mới khởi tranh, tuy nhiên ông Vajda vẫn sợ điều đó làm ảnh hưởng tới thể lực của học trò.

Vajda nói với Tennis Majors: "Rất khó để giành chức vô địch tại US Open.  Việc thi đấu nhiều có thể khiến thể lực của anh ấy bị ảnh hưởng trong trận chung kết. New York là một thành phố rất sôi động và giàu cảm xúc, nó có thể khiến bất cứ tay vợt nào không thể tập trung vào chuyên môn.

Djokovic thích chơi ở New York, nhưng đôi khi thật khó để giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc trong suốt 14 ngày".

"Ngoài ra, US Open là Grand Slam cuối cùng trong năm, khi tiêu hao năng lượng ở nhiều giải đấu trước đó, tới giải đấu này sẽ rất khó khăn. Anh ấy cần phải cẩn trọng với truyền thông, họ luôn tạo ra áp lực. Không phải là "né tránh" nhưng phải ứng xử đúng đắn, để không sa đà vào các tình huống tiêu cực", Vajda gửi lời khuyên cho học trò Nole.

Không trực tiếp nói về chuyện Djokovic quyết định tham dự Olympic, song HLV Vajda ngầm cảnh báo Nole có thể "xôi hỏng bỏng không" nếu quá gắng sức chơi ở các giải đấu trước thềm US Open. Djokovic đứng trước cơ hội giành "Golden Slam" nhưng cũng có thể tuột cơ hội này và lỡ luôn thành tích giành cả 4 Grand Slam trong cùng 1 năm dương lịch.

Lại bàn về chủ đề G.O.A.T (tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại), Jose Luis Clerc cựu tay vợt tennis 62 tuổi người Argentina khẳng định với ESPN: "Người giỏi nhất sẽ là người giành được nhiều giải Grand Slam nhất. Tôi nghĩ Roger Federer đã hết cơ hội giành Grand Slam, Rafael Nadal thì vẫn có thể nhưng Novak Djokovic là người sẽ giàu thành tích nhất. Anh ta có thể giành thêm 3 hoặc 4 Grand Slam nữa".

Clerc tin rằng Nole sẽ cân bằng kỷ lục giành 8 Wimbledon của Federer: "Djokovic cân bằng kỷ lục Federer về số danh hiệu tại Wimbledon. Djokovic sẽ vĩ đại nhất, nhưng trên hết "Big Three" là vĩ đại nhất, đó là 3 người đã thống trị tennis trong suốt 16 năm qua".

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-bi-cho-la-sai-lam-khi-du-olympic-federer-khong-con-cu...

“Người ngoài hành tinh” Djokovic và Grand Slam thứ 20

(Tin tennis) Djokovic vừa đoạt được Grand Slam thứ 20 của riêng anh bằng việc hoá giải những thử thách vĩ đại như thể...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung