Sững sờ lực sỹ cử tạ mất tích khi đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo

(Tin Olympic) Một VĐV cử tạ Uganda đang mất tích tại Nhật Bản trong lúc đến nước này tham dự Olympic Tokyo.

Một VĐV cử tạ người Uganda đã mất tích khỏi khu vực tập huấn chuẩn bị cho Olympic Tokyo, theo xác nhận của ban tổ chức. Chính quyền địa phương đang truy lùng người này sau khi vắng mặt trong một buổi xét nghiệm Covid-19 và không có mặt ở phòng khách sạn.

Sững sờ lực sỹ cử tạ mất tích khi đến Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo - 1

Julius Ssekitoleko

Sự việc xảy ra tại thành phố Izumisano, Nhật Bản và người mất tích là VĐV 20 tuổi Julius Ssekitoleko. Anh này nằm trong số những VĐV đầu tiên của đoàn Uganda đến Nhật Bản để thi đấu, tuy nhiên hiện đã bị truất quyền tham dự vì không đạt được cân nặng phù hợp cho hạng cân mình thi đấu là 67 kg.

Dự kiến Ssekitoleko được đưa về nước vào đầu tuần sau nhưng hiện anh ta đã biến mất, mặc dù các đồng đội của anh cho biết đô cử này vẫn còn có mặt ở khách sạn nơi đội tuyển tập trung vào đầu giờ sáng ngày 16/7.

Trước đó đoàn Uganda có 2 ca nhiễm Covid-19 khi tới sân bay Narita, gần thủ đô Tokyo. Tuy nhiên chỉ có 2 người này bị cách ly, phần còn lại đã di chuyển đến tỉnh Osaka bằng một chiếc xe bus tự thuê.

Sự việc đang gây nhiều lo lắng cho ban tổ chức lẫn dư luận Nhật Bản bởi số ca nhiễm Covid-19 đang tăng cao và có nhiều sự chỉ trích về công tác tổ chức, rằng rủi ro lây nhiễm virus là khá lớn trong thời gian Thế vận hội diễn ra. Ssekitoleko sẽ không thi đấu nhưng việc anh này mất tích khiến đoàn Uganda có thể bị kiểm tra gắt gao hơn vì ban tổ chức chưa biết hết tình trạng sức khỏe của họ.

Cũng trong buổi chiều 16/7, kênh TV Asahi cho biết một thành viên hậu cần của đội tuyển Olympic Nigeria đã phải nhập viện do dương tính với Covid và có triệu chứng nhẹ. Chính quyền địa phương đang kiểm tra xem người này có tiếp xúc với ai khác không, hiện đây là trường hợp đầu tiên nhập viện trong số những người đến dự Olympic Tokyo.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sung-so-luc-sy-cu-ta-mat-tich-khi-den-nhat-ban-tham-du-olympic...

Người đẹp tuyên bố khó cấm “chuyện ấy” ở Olympic, 160.000 bao cao su vẫn cần thiết?

(Tin thể thao, tin Olympic) Người đẹp thể thao tỏ vẻ "cười khẩy" trước tuyên bố cấm "chuyện ấy" của ban...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung