Nực cười tiền thưởng tennis: Đều vô địch, Djokovic hơn Halep...10 euro

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 18:09 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Tiền thưởng chức vô địch nam và nữ tại Rome Open 2020 có sự chênh lệch đến nực cười.

  

Tranh cãi về tiền thưởng chênh lệch giữa nam và nữ luôn là chủ đề được người ta bàn đến ở mỗi giải đấu tennis. Trong khi bốn giải Grand Slam đã đồng ý trao tiền thưởng ngang bằng cho nam - nữ thì phần lớn các giải đấu quần vợt trên thế giới vẫn trao tiền thưởng nhiều hơn cho các tay vợt nam. 

Nực cười tiền thưởng tennis: Đều vô địch, Djokovic hơn Halep...10 euro - 1

Djokovic nhận phần thưởng hơn Halep 10 euro

Điều này vừa xảy ra ở Rome Open, phần thưởng mà nhà vô địch đơn nam Novak Djokovic nhận được nhiều hơn so với Simona Halep. Điều nực cười ở chỗ, Djokovic được nhận nhiều hơn Halep đúng 10 euro (272.000 đồng).

Theo đó tay vợt số 1 thế giới đơn nam nhận 205.200 euro (tương đương 5,5 tỷ đồng) còn Halep nhận 205.190 euro, kém 10 euro so với Djokovic. Á quân nam nữ nhận bằng nhau 150.000 euro, vào bán kết đơn nam nhận 100.000 euro (nữ nhận 80.000 euro). 

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên ban tổ chức đã phải cắt giảm phần thưởng đáng kể cho các tay vợt, cụ thể Nadal năm ngoái vô địch Rome Open nhận được 958.055 euro nhưng năm nay số tiền giảm gần 4 lần. Ở giải Rome Open năm ngoái nhà vô địch đơn nữ cũng thiệt so với nam khi nhận 523.858 euro. 

Vẫn muốn tạo ra sự khác biệt giữa nhà vô địch đơn nam và nữ, nên ban tổ chức Rome Open đã "ăn bớt" 10 euro của Halep để cô nhận phần thưởng thấp hơn Djokovic, điều này đang là chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. 

Nực cười tiền thưởng tennis: Đều vô địch, Djokovic hơn Halep...10 euro - 2

Ben Rothenberg đăng tải nghịch lý tiền thưởng tại Rome Open lên trang cá nhân

Nhà văn người Mỹ Ben Rothenberg mô tả điều này thật "hài hước": "Rome, từ lâu là một sự kiện tiền thưởng không cân bằng, họ quyết định làm mọi thứ cân bằng vào năm nay, nhưng phút cuối lại để nhà vô địch đơn nam nhận hơn đơn nữ 10 euro, điều này thật tức cười". 

Tài khoản Matheus Pim...viết: "Thật là hành động tàn khốc với với hai người dẫn đầu, bị đối xử thiếu công bằng phụ nữ đã bị họ làm tổn thương".

Một số quan điểm cho rằng, các tay vợt nam đánh mất sức hơn nên xứng đáng nhận được nhiều tiền hơn nữ, tuy nhiên ý kiến kể trên không nhận được nhiều đồng tình từ người dùng mạng xã hội.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nuc-cuoi-tien-thuong-tennis-deu-vo-dich-djokovic-hon-halep10-euro-c9a...

Djokovic phá kỷ lục của Nadal, báo quốc tế khen ”tinh thần dũng sĩ”

(Tin tennis) Djokovic với chức vô địch thứ 5 ở Rome Masters đã phá kỷ lục của Nadal.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic