Nữ thần đồng bóng chuyền 2m06: Bỏ Trung Quốc rơi cảnh "khốn khổ"

Thứ Năm, ngày 03/05/2018 19:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Theo Sohu, nữ VĐV bóng chuyền 20 tuổi cao 2m06 đang rơi vào hoàn cảnh éo le tại Nhật Bản.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Kinh Đạt Đáo Liễu, nữ VĐV bóng chuyền người Trung Quốc sang Nhật Bản từ khi còn học trung học để theo đuổi ước mơ trở thành một VĐV chuyên nghiệp. Sang một đất nước khác để phát triển tài năng là hướng đi của rất nhiều VĐV tại Trung Quốc, bởi ở quốc gia này có rất nhiều tài năng vì thế cạnh tranh một suất lên đội tuyển là rất khó.

Nữ thần đồng bóng chuyền 2m06: Bỏ Trung Quốc rơi cảnh "khốn khổ" - 1

Đạt Liễu (số 2) có chiều cao vượt trội so với các đồng đội

Nữ thần đồng bóng chuyền 2m06: Bỏ Trung Quốc rơi cảnh "khốn khổ" - 2

Cô gái 20 tuổi người Trung Quốc đã nhập quốc tịch Nhật Bản

Ngay từ khi còn nhỏ Đáo Liễu đã có chiều cao hơn người vì vậy cha mẹ đã hướng cho cô sang Nhật Bản, tại đây cô đã nhập tịch và mong một ngày sẽ được chơi cho tuyển Nhật Bản. Hiện tại ở tuổi 20, Đáo Liễu đạt chiều cao tới 2m06 và đang là một chủ công thuộc hạng khá ở giải chuyên nghiệp Nhật Bản, éo le ở chỗ cô không được gọi vào tuyển quốc gia nước này.

Theo giải thích của HLV trưởng bóng chuyền nữ Nhật Bản - bà Nakata Kumi, Đáo Liễu chưa phù hợp với lối chơi của bóng chuyền nước này. Đội tuyển quốc gia Nhật không cần tới một chủ công quá cao, họ thường chơi linh hoạt thay đổi đấu pháp chiến thuật liên tục nên chú trọng hơn tới những chủ công linh hoạt có chiều cao thuộc loại tốt.

Nữ thần đồng bóng chuyền 2m06: Bỏ Trung Quốc rơi cảnh "khốn khổ" - 3

Tài năng có chiều cao 2m06 không được HLV tuyển nữ Nhật Bản trọng dụng

20 tuổi đã nhập tịch Nhật Bản nhưng chưa một lần được gọi lên tuyển, Kinh Đạt Đáo Liễu không tránh nổi cảm giác tủi thân, song cô không được buông xuôi bởi chỉ có nỗ lực cô mới mong là người được chọn. Hoàn cảnh của Đáo Liễu lúc này đúng là "tiến thoái lưỡng nan" về nước thì khó cạnh tranh với các đàn chị còn ở lại không biết bao giờ được chơi cho đội tuyển.

Mỹ nhân quyến rũ “phục vụ” ở Madrid Open: Djokovic, Nadal, Federer ái ngại

Madrid Open là giải đấu đặc biệt bởi chuyên tuyển “chân dài” phục vụ trận đấu.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao