Nữ tay vợt tennis tuyệt đẹp và đêm ác mộng bị 6 tên cướp trói chặt

Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 00:10 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Cựu số 5 tennis đơn nữ, thuật lại câu chuyện đáng sợ làm thay đổi cuộc đời mình.

Video ghi lại 1 trận đấu giữa Anna và Sharapova trong quá khứ

Anna Chakvetadze từng vươn lên hạng 5 thế giới vào 10/9/2007, tuy nhiên do gặp phải chấn thương lưng dai dẳng nên tay vợt này đã phải giải nghệ vào năm 2013, khi đó cũng đánh dấu 10 năm chơi chuyên nghiệp của tay vợt sinh năm 1987. Sinh cùng thời với Maria Sharapova nhưng sự nghiệp của nàng Anna lại kết thúc sớm hơn nhiều so với đồng hương.

Nữ tay vợt tennis tuyệt đẹp và đêm ác mộng bị 6 tên cướp trói chặt - 1

Anna Chakvetadze là tay vợt vô cùng xinh đẹp

Đằng sau chấn thương dai dẳng của Anna một điều khác khiến cô giải nghệ là vì chấn động tâm lý. Chuyện xảy ra vào một đêm cuối tháng 12/2007, sáu tên cướp vào nhà tay vợt xinh đẹp tại Chakvetadze tại Moscow (Nga). Chúng trói chặt Anna lại, đánh đập cha cô và lấy đi những tài sản quý giá nhất (ước tính số tiền bị cướp khoảng 306.000 USD).

Qua lời kể của tay vợt Anna thì 6 tên cướp đã nghiên cứu rất rõ về lịch trình thi đấu và những danh hiệu phần thưởng cô đã đạt được. Chúng buộc cô phải giao nộp chiếc đồng quý giá vừa được tặng ở giải đấu trước đó và hả hê nói rằng: "Cứ chơi quần vợt tiếp đi chúng tôi sẽ còn trở lại đấy".

3 tháng sau 6 tên cướp đã bị cảnh sát bắt gọn, tất nhiên những tên này chẳng có gì để mà đền bù cho gia đình Anna. Sau thời điểm đó, Anna Chakvetadze rơi vào chuỗi khủng hoảng phong độ cô chỉ một lần lọt vào vòng 4 Grand Slam vào năm 2008, sau đó sự nghiệp đi xuống cực nhanh.

Phong độ tụt dốc, vị trí trên bảng xếp hạng cũng không còn giữ được cộng với việc bị chấn thương lưng hành hạ Anna Chakvetadze đã quyết định giải nghệ vào năm 2013 khi mới 26 tuổi. Tính tổng cộng cả sự nghiệp, Anna giành được 8 danh hiệu WTA, 2 ITF mang về gần 3,9 triệu USD tiền thưởng.

Mỹ nhân hot nhất sàn võ châu Á: Đường cong nóng bỏng, 3 bằng Đại học

Ring girl hot nhất năm 2018 của ONE Championship có trình độ học vấn đáng ngưỡng mộ.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện WTA Tour