Nữ lực sĩ "người ngoài hành tinh": Nâng nửa tấn, uốn tròn 5 chảo rán

Sự kiện: Muôn màu thể thao

(Tin thể thao, tin hậu trường) Aneta Florchot, nữ lực sĩ người Ba Lan sở hữu sức mạnh như "người ngoài hành tinh".

Video màn uốn tròn chảo rán của nữ lực sĩ vô địch thế giới 4 lần người Ba Lan:

Khán giả thường biết đến những cuộc thi sức mạnh dành cho nam giới, phụ nữ cũng có giải đấu tương tự nhưng ít được người ta quan tâm hơn. Một trong những ngôi sao của môn thể thao thể hiện sức mạnh nữ chính là Aneta Florchot, lực sĩ 38 tuổi người Ba Lan.

Nữ lực sĩ "người ngoài hành tinh": Nâng nửa tấn, uốn tròn 5 chảo rán - 1

Florchot bên cạnh 2 lực sĩ nam nổi tiếng của Ba Lan

Florchot bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 16 tuổi. Cô nhiều lần vô địch các giải đấu sức mạnh Ba Lan, vào năm 2000 vô địch châu Âu lần đầu tiên.

Là một vận động viên người Ba Lan đầu tiên nâng được 500kg trong môn cử tạ. Từ năm 2002, cô đã bắt đầu tập luyện để tham dự cuộc thi phụ nữ khỏe nhất hành tinh. Chỉ một năm sau, cô đã giành chức vô địch Người phụ nữ khỏe nhất thế giới ở Zambia, tiếp đó năm 2004, trở thành Người phụ nữ khỏe nhất châu Âu ở Ireland.

Nữ lực sĩ Ba Lan có tổng cộng 4 lần vô địch thế giới vào các năm 2003, 2005, 2006 và 2008. Thành tích này là "vô tiền khoáng hậu", được ghi vào sách kỷ lục Guinness.

Ngoài những điều đặc biệt kể trên, Aneta Florchot còn lập kỷ lục tay không cuộn tròn chảo rán tại Trung Quốc. Màn trình diễn tại Trung Quốc, người phụ nữ có chiều cao 1m68 đã dùng tay uốn tròn 6 chiếc chảo rán, trong vòng 1 phút.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-luc-si-34nguoi-ngoai-hanh-tinh34-nang-nua-tan-uon-tron-5-chao-ran-...

Người đàn ông khỏe nhất hành tinh: Hercules 3 lần vô địch thiên hạ

(Tin thể thao) Với những kỳ tích đáng nể, không ngạc nhiên khi Mat Fraser được tạp chí GQ vinh danh là “Người đàn ông...

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung