Người đàn ông khỏe nhất hành tinh: Hercules 3 lần vô địch thiên hạ

Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 13:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Với những kỳ tích đáng nể, không ngạc nhiên khi Mat Fraser được tạp chí GQ vinh danh là “Người đàn ông khỏe nhất hành tinh”.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Khi nói tới Người đàn ông khỏe nhất hành tinh, nhiều người sẽ liên tưởng tới những lực sỹ khổng lồ như "Thần Thor" Hafthor Bjornsson. Tuy nhiên những lực sỹ như họ chủ yếu thiên về sức mạnh và do thân hình đồ sộ, tốc độ hay sự dẻo dai không phải điểm mạnh của họ.

Người đàn ông khỏe nhất hành tinh: Hercules 3 lần vô địch thiên hạ - 1

Fraser là người sở hữu sức khỏe toàn diện

Còn Mat Fraser, sở dĩ được mệnh danh là “Người đàn ông khỏe nhất hành tinh”, bởi anh hội tụ rất nhiều yếu tố như: sức mạnh, sức bền, tốc độ, sự dẻo dai... Bằng chứng là Fraser đã 3 lần vô địch cuộc thi Crossfit thế giới (2016, 2017, 2018).

Đây là một thi rất khó với nhiều phần thi đặc biệt, ví dụ như năm 2018 diễn ra tới 4 phần thi trong 4 ngày, mỗi phần gồm nhiều bài thi (đạp xe, trèo tường, nâng tạ chạy tốc độ, chạy marathon...). Nó đòi hỏi các VĐV phải có rất nhiều yếu tố thể chất để chiến thắng và sự thống trị của Mat Fraser chứng tỏ vì sao anh được ngợi ca đến vậy.

Được biết Fraser sinh năm 1990 tại Mỹ, có chiều cao 1m70, cân nặng 86kg và là một cựu VĐV cử tạ từng dự Olympic trước khi giải nghệ rồi chuyển sang Crossfit.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nguoi-dan-ong-khoe-nhat-hanh-tinh-hercules-3-lan-vo-dich-thien-ha-c9a...

2 lực sỹ 400kg khỏe nhất hành tinh “đụng độ”: ”Rung chuyển” máy bay

Hai siêu lực sỹ khỏe nhất hành tinh bất ngờ "so tài" ngay trên máy bay.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung