Nữ lực sĩ Việt bị tuột mất HCV SEA Games: Nghi án bị trọng tài xử ép

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 14:58 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Nữ lực sĩ hạng 71 kg của Việt Nam khóc nức nở sau khi bị mất tấm HCV SEA Games.

Sự kiện: SEA Games 31

Video Nguyễn Thị Vân ức phát khóc và phần trả lời phỏng vấn của phó vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2

Vào 12 trưa nay (theo giờ Việt Nam) diễn ra chung kết cử tạ hạng cân 71 kg nữ, trong đó có sự xuất hiện của đô cử Nguyễn Thị Vân (Việt Nam). Lực sĩ sinh năm 1998 của Việt Nam khởi đầu khó khăn khi phải mất 3 lần mới hoàn thành được động tác cử giật 92 kg, tuy nhiên ở nội dung cử đẩy cô hoàn thành dễ dàng hai mức tạ 118 và 122 kg, quyết định nâng 125 kg ở lần cuối, nhưng Vân không thành công.

Nữ lực sĩ Việt bị tuột mất HCV SEA Games: Nghi án bị trọng tài xử ép - 1

Nguyễn Thị Vân dự chung kết hạng cân 71 kg nữ

Kết thúc chung kết hạng cân 71 kg với tổng cử 214 kg, Nguyễn Thị Vân giành tấm HCB, một kết quả đáng tiếc bởi cô chỉ thua đối thủ chủ nhà đúng 2 kg. HCV thuộc về Macronhon Kristel (Philippines) đạt mức tổng cử 216 kg, HCĐ thuộc về Ramadani Tsabitha (Indonesia) tổng cử 203 kg.

Dù giành được kết quả khá tốt nhưng trước, trong và sau khi bước lên bục trao huy chương, nữ lực sĩ 21 tuổi của Việt Nam rất buồn, thậm chí cô còn bật khóc. Lúc này phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Philippines mới tới phỏng vấn và biết rằng VĐV của chúng ta đã phải chịu thiệt thòi.

Ở phần cử đẩy cuối cùng của Macronhon Kristel (Philippines) với mức tạ 123 kg, dù đã thành công nhưng cả 2 trọng tài đều phất cờ không công nhận. Tuy nhiên sau khoảng 20 giây, có sự can thiệp của giám sát các trọng tài đã công nhận kết quả này.

Có mặt tại địa điểm thi đấu cử tạ, ông Đỗ Đình Kháng, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2, Tổng cục thể dục thể thao (TDTT) đã trực tiếp trả lời phóng viên. Ông cho biết lấy làm tiếc vì Nguyễn Thị Vân đã không thi đấu tốt ngay từ đầu (vì tâm lý yếu) nên đã không tạo ra áp lực đủ lớn cho các đối thủ, nếu khởi đầu tốt hơn có thể Vân đã giành thành tích tốt nhất.

Về sự cố liên quan tới việc xử ép ông nói: "Tôi không bình luận gì về vấn đề này. Tôi muốn nhắc các bạn rằng, đây là nước chủ nhà nên có thể ban giám sát sẽ xử lý chủ nhà nhẹ hơn so với các đoàn khác. Theo luật khi có 2 trên 3 trọng tài giơ cờ đỏ thì pha nâng tạ sẽ không được công nhận, tuy nhiên khi giám sát yêu cầu xem lại, các trọng tài đã quyết định theo cảm tính để công nhận tình huống nâng tạ này".

"Theo ý kiến chủ quan của tôi, lực sĩ Philippines đã nâng tạ 2 nhịp, theo luật tình huống này không được công nhận", ông Đỗ Đình Kháng đưa ra ý kiến của mình và không bình luận về đúng sai về quyết định của các trọng tài.

Nữ lực sĩ Việt bị tuột mất HCV SEA Games: Nghi án bị trọng tài xử ép - 2

Nữ lực sĩ Việt bị tuột mất HCV SEA Games: Nghi án bị trọng tài xử ép - 3

Nguyễn Thị Vân đã khóc khi chỉ giành được HCB

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nu-luc-si-viet-bi-tuot-mat-hcv-sea-games-nghi-an-bi-trong-tai-xu-ep-c...

Việt Nam có HCV cử tạ nghẹt thở nhất SEA Games: Đối thủ bị phạt, hơn 1 kg

Nội dung cử tạ nữ hạng 64 kg chứng kiến màn cạnh tranh nghẹt thở giữa 2 đô cử.

Theo Tuấn Hữu - Nguyễn Hưng (Khám Phá)
sự kiện SEA Games 31
Báo lỗi nội dung