Trận đấu nổi bật

anastasia-vs-anastasia
Transylvania Open
Anastasia Potapova
-
Anastasia Zakharova
-
sara-vs-jelena
Mubadala Abu Dhabi Open presented by Abu Dhabi Sports Council
Sara Bejlek
-
Jelena Ostapenko
-
nikoloz-vs-luca
Open Occitanie
Nikoloz Basilashvili
-
Luca Nardi
-
martin-vs-roberto
Open Occitanie
Martin Damm
-
Roberto Bautista Agut
-
belinda-vs-sonay
Mubadala Abu Dhabi Open presented by Abu Dhabi Sports Council
Belinda Bencic
-
Sonay Kartal
-
aliaksandra-vs-alexandra
Mubadala Abu Dhabi Open presented by Abu Dhabi Sports Council
Aliaksandra Sasnovich
-
Alexandra Eala
-
hamad-vs-stan
Open Occitanie
Hamad Medjedovic
-
Stan Wawrinka
-
ugo-vs-adrian
Open Occitanie
Ugo Humbert
-
Adrian Mannarino
-
emma-vs-kaja
Transylvania Open
Emma Raducanu
-
Kaja Juvan
-

Nóng nhất thể thao chiều 8/12: Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

(Tin thể thao) Chiều 8.12, Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam và các đoàn tham dự Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á - SEA Games 33 tại Bangkok đã được tổ chức tại nhà thi đấu trong nhà Hua Mark Indoor Stadium. 

Dàn chân dài bóng chuyền Việt Nam đặt chân tới Thái Lan

Nóng nhất thể thao chiều 8/12: Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 - 1

Nóng nhất thể thao chiều 8/12: Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 - 2

Nóng nhất thể thao chiều 8/12: Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 - 3

Nóng nhất thể thao chiều 8/12: Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 - 4

Nóng nhất thể thao chiều 8/12: Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 - 5

(Nguồn: Bóng chuyền Việt Nam)

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Trong không khí rộn ràng của ngày hội thể thao lớn nhất khu vực, nước chủ nhà đã tổ chức lễ thượng cờ trọng thể đối với các nước tham dự Đại hội. Đoàn Thể thao Việt Nam dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh tham dự Lễ thượng cờ gồm các cán bộ đoàn và các vận động viên của đội tuyển bơi quốc gia.

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam được tổ chức trong chiều ngày 8/12

Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam được tổ chức trong chiều ngày 8/12

Theo thứ tự, Lễ thượng cờ Đoàn Thể thao Việt Nam được tổ chức gần cuối trước lễ thượng cờ của nước chủ nhà Thái Lan. Có mặt tại Lễ thượng cờ, kình ngư 18 tuổi Trịnh Trường Vinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự lễ thượng cờ, tôi cảm thấy rất vinh dự, xúc động và tự hào được đứng trong hàng ngũ của thể thao Việt Nam có mặt tại sự kiện trọng đại này.

Từ đó tôi càng thêm quyết tâm để thi đấu tốt hơn, góp phần cùng các đồng đội đóng góp chung vào thành công của thể thao Việt Nam tại SEA Games này.” Đối với lực lượng đóng quân tại Chonburi, lễ thượng cờ thứ hai dự kiến được tổ chức vào ngày 11.12 tại Wyndham Jomtien.

Không chỉ là nghi thức đánh dấu sự hiện diện chính thức của mỗi đoàn tại Đại hội, lễ thượng cờ tại SEA Games 33 còn mang ý nghĩa sâu xa hơn, thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị và khát vọng xây dựng một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và bền vững. Khi quốc kỳ các quốc gia Đông Nam Á cùng tung bay trong tiếng nhạc hùng tráng, đó là biểu tượng sinh động cho tinh thần “Một tầm nhìn – Một bản sắc – Một cộng đồng” mà ASEAN đã nhiều lần khẳng định trong các tuyên bố chung của mình.

Từ Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầu tiên đến nay, SEA Games luôn được xem là một diễn đàn gắn kết hơn là tranh đua, nơi thể thao trở thành cây cầu nối giữa các dân tộc. Lễ thượng cờ, vì vậy, chính là khoảnh khắc khơi dậy cảm giác tự hào nhưng đồng thời nhắc nhớ về trách nhiệm chung tay vun đắp hòa bình, hiểu biết lẫn nhau và phát triển bền vững trong khu vực. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt của Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, hướng tới một khu vực gắn kết, bao trùm, tôn trọng sự đa dạng văn hóa và thúc đẩy hợp tác nhân văn giữa các quốc gia.

Trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động, hình ảnh các đoàn thể thao ASEAN cùng hiện diện trong một nghi lễ trang trọng càng trở thành thông điệp mạnh mẽ: sự đoàn kết vẫn là giá trị cốt lõi giúp khu vực vượt qua thách thức. Chính tinh thần đó đã được lãnh đạo ASEAN nhiều lần nhấn mạnh trong các Tuyên bố chung gần đây — rằng hợp tác, tin cậy và gắn kết là nền tảng để xây dựng một ASEAN tự cường, chủ động thích ứng và không ngừng phát triển.

Với Đoàn Thể thao Việt Nam, khoảnh khắc quốc kỳ được kéo lên tại Bangkok không chỉ là niềm tự hào dân tộc mà còn là lời cam kết tiếp tục đồng hành cùng ASEAN trong việc thúc đẩy hòa bình và hữu nghị thông qua thể thao. Mỗi vận động viên bước ra SEA Games không chỉ đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết của cả khu vực — tinh thần đã, đang và sẽ tiếp tục tạo nên một ASEAN vững mạnh, thịnh vượng và đầy khát vọng.

Sabalenka tự tin thắng chắc "trai hư" Kyrgios

Sabalenka có mặt tại Atlanta tham dự một giải biểu diễn. Ở trận mở màn, nhà đương kim vô địch US Open đã đánh bại cựu số 1 thế giới Naomi Osaka sau 3 set.

Sabalenka không hề e ngại Kyrgios

Sabalenka không hề e ngại Kyrgios

Sau khi trận đấu giữa tay vợt Belarus và Osaka khép lại, sân khấu được nhường cho Nick Kyrgios và Ben Shelton. Khi được kênh Tennis Channel phỏng vấn, nhà vô địch 4 danh hiệu Grand Slam được hỏi liệu cô có ở lại theo dõi Kyrgios để “trinh sát” đối thủ hay không, Sabalenka cho hay: 

"Không, tôi biết chắc mình sẽ thắng trận đó, nên thậm chí tôi chẳng cần ở lại xem anh ấy thi đấu đâu".

Casper Ruud lý giải nguyên nhân Nadal đáng sợ hơn Djokovic

Casper Ruud có cơ hội chạm mặt Nadal và Djokovic ở chung kết Roland Garros trong 2 năm liên tiếp từ năm 2022 đến 2023. Tay vợt này đã có đánh giá đáng chú ý về sức mạnh của 2 huyền thoại này trên mặt sân đất nện: 

"Đấu với Djokovic có vẻ dễ chịu hơn một chút. Anh ấy không có khả năng đánh bóng xoáy và nặng giống Nadal. Nadal làm bạn mệt mỏi về thể lực ngay từ những giây đầu tiên, bởi mỗi cú đánh đều cực kỳ nặng để trả lại. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó Djokovic cũng sẽ khiến bạn kiệt sức theo cách của anh ấy".

Chú Nadal xem nhẹ chiến công của Alcaraz

Rafael Nadal từng phải “chinh chiến” trong một môi trường khắc nghiệt hơn nhiều. Bên cạnh Novak Djokovic và Roger Federer – hai tượng đài vĩ đại – Rafa còn phải đối đầu với cả một thế hệ ngôi sao xuất sắc.

HLV Toni Nadal đề cao chiến thắng của cháu trai Rafael Nadal

HLV Toni Nadal đề cao chiến thắng của cháu trai Rafael Nadal

HLV Toni Nadal liệt kê Andy Murray, Juan Martin del Potro, David Ferrer, Stan Wawrinka cùng hàng loạt cái tên nguy hiểm khác. Đây không phải những đối thủ “thỉnh thoảng gây bất ngờ” mà là những tay vợt thường xuyên đe dọa Big 3 ở các giải lớn mỗi mùa.

Theo Toni Nadal, con đường đến danh hiệu Grand Slam hay Masters 1000 thời Rafael Nadal chật chội hơn rất nhiều. Ông khẳng định không hề hạ thấp Alcaraz, mà chỉ muốn làm nổi bật giá trị những chiến công của Nadal trong một thời đại đông nghịt siêu sao.

Dẫu vậy, cũng không ai phủ nhận những gì Alcaraz và Sinner đã tạo ra từ đầu năm 2024. Họ thống trị mặt trận tennis nam theo cách khiến phần còn lại dường như bị bỏ lại rất xa.

Anh họ của Tyson Fury nối dài chuỗi trận thắng

Hughie Fury – anh họ của Tyson Fury – đã nối dài mạch thắng lên con số 8 sau khi đối thủ Michael Webster không thể tiếp tục thi đấu ngay trong hiệp mở màn.

Fury gửi lời xin lỗi sau trận đấu tối thứ Bảy, khi cuộc so găng bị dừng đột ngột bởi quyết định kỹ thuật. Webster ra hiệu với trọng tài rằng anh không thể tiếp tục, buộc trận đấu phải khép lại sớm dù lẽ ra kéo dài tám hiệp.

Quyết định dừng trận đến chỉ ít giây sau một phút mở màn đầy căng thẳng tại Rotterdam, nơi cả hai võ sĩ liên tục trao đổi đòn trước khi Fury bắt đầu chiếm ưu thế. Một chấn thương đã khiến Webster buộc phải bỏ cuộc, và Fury được tuyên bố chiến thắng khi trọng tài nâng tay anh lên giữa võ đài.

Medvedev bất ngờ lên tiếng về thời điểm giải nghệ

Tay vợt người Nga cho biết anh sẽ biết thời điểm treo vợt khi cảm thấy hài lòng với thứ hạng của mình. Nhà vô địch US Open 2021, người từng đánh bại Novak Djokovic để giành Grand Slam duy nhất trong sự nghiệp, sẽ khép lại năm nay ở vị trí số 13 thế giới sau một mùa giải đầy khó khăn.

Kể từ khi lần đầu lọt vào top 10 năm 2019, Medvedev luôn thuộc nhóm những tay vợt hàng đầu ATP. Anh từng hai lần giữ ngôi số 1 thế giới trong năm 2022 và kết thúc năm ngoái ở vị trí số 5. Nhưng năm 2025 lại hoàn toàn không mỉm cười với tay vợt 29 tuổi.

Medvedev sa sút rõ rệt từ đầu mùa, dừng bước ngay vòng 1 tại Roland Garros, Wimbledon và US Open, sau khi bị loại ở vòng 2 Australian Open.

Phát biểu tại một sự kiện biểu diễn ở St Petersburg, Medvedev thẳng thắn chia sẻ về thứ hạng của mình: “Nếu tôi kết thúc năm 2026 với vị trí hiện tại? Điều đó sẽ chẳng khiến tôi hài lòng, và đó lại là điều tốt”.

Pantoja chấn thương nặng, mất đai tại UFC 323

Võ sĩ Alexandre Pantoja đã mất ngôi vương hạng flyweight sau khi dính chấn thương tay nghiêm trọng trong trận đấu với Joshua Van – một kết thúc đầy sốc cho triều đại của anh.

Tai nạn xảy ra chỉ 26 giây sau tiếng chuông mở màn. Joshua Van bắt được cú đá cao, còn Pantoja chống tay xuống sàn để giữ thăng bằng khi ngã. Ngay khoảnh khắc khuỷu tay chạm sàn, một tiếng “rắc” rõ ràng vang lên, và Pantoja lập tức ôm tay trong đau đớn, ra hiệu dừng trận đấu.

Trọng tài ngay lập tức can thiệp, và Joshua Van trở thành tân vô địch flyweight UFC nhờ chấn thương của Pantoja.

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Chốt chặn cuối cùng tại Yas Marina. Max Verstappen bắt đầu cuộc đua bảo vệ danh hiệu từ vị trí pole, giành phần thắng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tiến Sơn ([Tên nguồn])
Điểm tin THỂ THAO Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN