Nóng nhất thể thao tối 13/5: Djokovic thông báo ngừng hợp tác với Murray
(Tin thể thao) Djokovic quyết định ngừng hợp tác với HLV Andy Murray sau 6 tháng gắn bó.
Djokovic chia tay Murray trước thềm Roland Garros
Trên Twitter cá nhân, Novak Djokovic đã thông báo về quyết định chấm dứt hợp tác với HLV Andy Murray sau 6 tháng gắn bó. Quyết định này được đưa ra trước thềm Roland Garros (từ 25/5 đến 8/6).
Djokovic xác nhận ngừng hợp tác với Murray
Bên cạnh thông báo, Nole còn đăng kèm bức ảnh về buổi tập đầu tiên với Murray tại Australian Open 2025 cùng chia sẻ: "Cảm ơn huấn luyện viên Andy vì tất cả những nỗ lực, niềm vui và sự ủng hộ trong 6 tháng qua cả trong và ngoài sân đấu. Tôi thực sự thích cách chúng ta giúp cho tình bạn này thêm sâu sắc".
Sau đó, Andy Murray cũng phản hồi: "Cảm ơn Novak vì cơ hội tuyệt vời được làm việc cùng anh. Cảm ơn đội ngũ của anh vì những nỗ lực trong suốt 6 tháng qua".
Djokovic và Murray bắt đầu hợp tác vào cuối mùa giải trước, thời điểm Murray tuyên bố giải nghệ. Giải đấu đầu tiên mà Djokovic tham dự với có sự đồng hành cùng đối thủ cũ là Australian Open, nơi anh vào đến bán kết trước khi phải bỏ cuộc vì chấn thương.
Dù vậy, thành tích của Djokovic ở những giải đấu tiếp theo không mấy khả quan, thậm chí không giành danh hiệu nào. Tính riêng mùa giải đất nện năm nay, cựu số 1 thế giới lần lượt bị loại từ vòng đầu Monte Carlo, Madrid Open và vừa tuyên bố rút lui khỏi Rome Open.
Sinner thừa nhận chưa kịp thích nghi sau khi trở lại
Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu với Jasper De Jong, Jannik Sinner thừa nhận chưa kịp thích nghi sau khi bị cấm thi đấu 3 tháng vì sử dụng chất cấm. "Về mặt thể chất, tôi đã làm rất tốt trong trận đấu đầu tiên. Hôm nay cũng vậy, tôi có khởi đầu hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi chuyện bắt đầu không thể theo ý của tôi ở giữa set 1. Tôi cảm nhận được điều đó. Điều đó cũng là bình thường. Tôi đã không thi đấu hơn 3 tháng. Bởi vậy, việc không kịp thích nghi khi thi đấu cường độ cao cũng là điều dễ hiểu".
Boston Celtics thua đơn thiệt kép
Game 4 của trận bán kết miền Đông NBA giữa New York Knicks và Boston Celtics đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn. Hai đội liên tục rượt đuổi điểm số. Tuy nhiên, đúng ở thời điểm quyết định, nhà đương kim vô địch NBA nhận tổn thất lớn khi Jason Tatum phải rời sân bằng xe lăn. Mất tay ném chủ lực, Celtics để thua 113-121 và thua 1-3 về game. New York Knicks chỉ cần 1 game thắng nữa là giành quyền vào chung kết miền.
Zverev: “Djokovic vẫn vượt trội phần còn lại”
Dù Novak Djokovic đang trải qua khởi đầu mùa giải 2025 đầy khó khăn, Alexander Zverev vẫn tin rằng khi thực sự nghiêm túc, tay vợt người Serbia vẫn sở hữu trình độ vượt trội so với các đối thủ còn lại. Theo tennis-infinity, Nole đã để thua số trận trong năm 2025 (7) nhiều ngang bằng cả mùa giải 2020, 2022 và 2023 cộng lại.
“Tôi vẫn tin rằng khi anh ấy tìm lại phong độ, Djokovic là một trong những tay vợt nguy hiểm nhất thế giới. Không có gì phải nghi ngờ về khả năng của anh ấy, vấn đề chỉ là anh ấy còn muốn tiếp tục cống hiến hay không. Khả năng chơi tennis của anh ấy vượt xa tất cả", Zverev tuyên bố.
Hạ Osaka, tay vợt người Mỹ nôn mửa ngay sau trận đấu
Ở vòng 4 đơn nữ Rome Open, Peyton Stearns đã giành chiến thắng kịch tính trước Naomi Osaka với tỷ số 6-4, 3-6, 7-6 (7-4). Đáng chú ý, khi kết thúc trận đấu, tay vợt người Mỹ cúi người nôn mửa ngay sau ghế trọng tài.
Trước đó, Stearns cũng đã có dấu hiệu không ổn về thể lực và buồn nôn trước lúc bước vào loạt tie-break set 3. Chia sẻ trên truyền thông, cô thừa nhận: “Tôi nghĩ trong loạt tie-break, tôi chỉ cố gắng không nôn giữa sân”.
Pacquiao bị chỉ trích vì tái xuất ở tuổi 46
Bình luận trên talkSPORT, cựu vô địch boxing thế giới Spencer Oliver đã chỉ trích gay gắt quyết định tái xuất sàn đấu của Manny Pacquiao: "Pacquiao trông như cái bóng của chính mình trong trận gặp Ugas. Anh ấy là một huyền thoại, nhưng đã nghỉ bốn năm và không còn phù hợp để tranh đai. Đây là một sự ô nhục. Hệ thống đang bị phá vỡ khi các tổ chức quản lý cho phép võ sĩ không nằm trong top 15 được tranh đai".
Theo kế hoạch, Pacquiao sẽ tranh đai vô địch thế giới với Mario Barrios vào ngày 19/7. Dù đã giải nghệ từ năm 2021 sau trận thua Yordenis Ugas và hiện không còn nằm trong top 10 hạng bán trung, huyền thoại boxing Philippines vẫn bất ngờ được WBC chấp thuận thi đấu tranh đai.
Hamilton được khuyên phải "thổi lửa" cho Ferrari
Trên Vision4Sport, cựu tay đua Jacques Villeneuve đánh giá Hamilton đang truyền đi hình ảnh không phù hợp với đội đua nước Italia.
Sau 6 chặng đầu mùa giải F1 2025, Lewis Hamilton vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với đội đua mới Ferrari. Nhà vô địch thế giới 7 lần đang gặp khó trong việc thích nghi với chiếc SF-25 và bị đồng đội Charles Leclerc bỏ xa.
"Bạn có thể nghe thấy Lewis không hề vui vẻ. Khi cậu ấy nói 'Tôi xin lỗi', người ta bắt đầu mất niềm tin". Đó không phải là hình ảnh nên có ở Ferrari, nơi luôn đòi hỏi đam mê và sự bùng nổ. Ferrari giống như một ngọn núi lửa, bạn phải có tia lửa để nhóm lửa".
(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic vẫn còn rất khát khao thi đấu, giành danh hiệu và cống hiến cho người xem.
Nguồn: [Link nguồn]
-13/05/2025 07:48 AM (GMT+7)