Những tấm “vàng mười”

Vượt qua những khó khăn lớn, nhiều VĐV Việt Nam đã có những màn trình diễn ấn tượng để mang về những tấm huy chương vàng thực sự quý giá cho đoàn TTVN tại SEA Games 27.

Những ai có mặt tại nhà thi đấu Wunna Theikdi đều không tránh khỏi xúc động khi chứng kiến Nguyễn Hoàng Ngân vượt qua bao sức ép tới từ trọng tài để bước lên bục cao nhất nội dung biểu diễn quyền (kata) karatedo.

Không còn giữ được vẻ sắc lạnh cần thiết của một võ sĩ trên thảm đấu, cô gái Hà thành năm nay 29 tuổi đã bật khóc nức nở. Bỏ lại phía sau 3 năm đằng đẵng không thể tập luyện, thi đấu vì chấn thương, Ngân đã trở lại và tiếp tục định danh “nữ hoàng kata”. Trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất, Ngân chẳng nói được gì nhiều mà chỉ khóc, cầm cờ chạy quanh nhà thi đấu cúi đầu cảm ơn, chia vui với đồng đội. Chính các cổ động viên Myanmar và các đoàn bạn cũng dành cho Ngân những tràng pháo tay, bày tỏ sự cảm phục với cô.

Tương tự như Ngân, đồng đội cùng tuổi với chị là Vũ Thị Nguyệt Ánh cũng thể hiện được ý chí thép để giành HCV hạng -50kg nữ. Những ngày tháng trước thềm SEA Games, nhà vô địch ASIAD 2006 phải chạy đua với thời gian với hy vọng bình phục chấn thương: “Có lúc, tôi tưởng như mình không thể bước tiếp được nữa nhưng nhờ sự động viên của thầy Lê Công, tôi đã đứng dậy được và giành tấm HCV SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp,” Ánh tâm sự.

Những tấm “vàng mười” - 1

Nước mắt hạnh phúc của Nguyễn Hoàng Ngân

Với những gì thể hiện ở SEA Games 2013, Vũ Thị Hương xứng đáng được coi là dũng sĩ trên đường chạy tốc độ. Chính Hương là người đã tỏa sáng để giải “cơn khát vàng” cho điền kinh Việt Nam với 2 HCV 100m, 200m nữ. Khoảng 2 năm qua kể từ sau thất bại SEA Games 2011 (Hương chỉ giành 2 HCĐ 100m, 200m) và không giành được suất chính thức dự Olympic 2012, Hương đã dành cả năm 2012 để điều trị chấn thương. Đến trước ngày khởi tranh SEA Games 2013 khoảng 6 tháng, Hương lại phải lên bàn phẫu thuật cắt bỏ u nang buồng trứng. Sự thử thách có phần cay nghiệt đến vậy nhưng rồi Hương vẫn vượt lên tất cả để khẳng định giá trị tại Myanmar.

Trước Hương, đồng đội Phạm Thị Bình chính là người “mở hàng” cho điền kinh tại SEA Games 2013 với tấm HCV marathon nữ. Đáng nể hơn nếu biết rằng 3 năm trước, cô gái 24 tuổi người Quảng Ngãi này đã phải lên bàn phẫu thuật chữa bệnh tim và tưởng như đã phải giã từ đường chạy.

Thể thao Việt Nam còn có thể tự hào với những tấm HCV mang theo đầy bất ngờ và nỗ lực vượt qua chính mình của các tuyển thủ: Nguyễn Tiến Cương (giành HCV cá nhân bắn cung SEA Games đầu tiên cho Việt Nam), Nguyễn Văn Hùng (giành HCV nhảy 3 bước đầu tiên cho điền kinh nước nhà đồng thời phá kỷ lục SEA Games), Lâm Quang Nhật (16 tuổi giành HCV bơi lội 1.500m nam)…

Chia sẻ
Theo Đức Hiếu – Lê Đức (từ Myanmar) (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung