Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ

Có thể khẳng định, thành công tại SEA Games 27 lần này của Đoàn thể thao Việt Nam có công đóng góp rất lớn của ngành TDTT Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng các cán bộ, chiến sĩ, HLV – VĐV của thể thao Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Những VĐV khoác màu áo lính Quân đội Nhân dân Việt Nam trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 27 lần này đã chứng tỏ sự tin yêu của cả nước khi bước vào tranh tài với ý chí chiến đấu quật cường của người lính – Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành – Khó khăn nào cũng vượt qua – Kẻ thù nào cũng đánh thắng. Đó là "nữ tướng" Vũ Thị Nguyệt Ánh ở môn Karatedo dù mang trên người những chấn thương rất nặng nhưng vẫn luôn vượt lên tất cả để đăng quang ngôi vô địch. Là Nguyễn Thị Thu Ngân tài sắc vẹn toàn. Là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được xem là hiện tượng của bơi lội Việt Nam. Là chú bộ đội Nguyễn Văn Lai mím chặt môi kiên cường băng nhanh về đích sớm nhất ở cả 2 nội dung thi đấu. Là Nguyễn Thị Kim Hoàng áp đảo hoàn toàn mọi đối thủ để lên ngôi vô địch Vovinam… Đến giờ phút này, có thể khẳng định, thành công tại SEA Games 27 lần này của Đoàn thể thao Việt Nam có công đóng góp rất lớn của ngành TDTT Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng các cán bộ, HLV – VĐV của thể thao Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Xin mời quý độc giả cùng Báo Thể thao TPHCM điểm lại những khoảnh khắc vụt sáng rạng ngời của các tuyển thủ Quân đội Nhân dân Việt Nam chúng ta tại SEA Games 27 vừa diễn ra trong những ngày qua:

* Dù nhiều hạn chế về tuổi tác và chấn thương dai dẳng, nhưng nhà vô địch ASIAD Vũ Thị Nguyệt Ánh với sự huấn luyện tài tình của Đại tá QĐNDVN Lê Công – HLV trưởng đội tuyển Karatedo Việt Nam, đã xuất sắc mang tấm HCV quý giá ở nội dung Kumite.

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 1

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 2

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 3

* Nữ sĩ quan xinh đẹp và tài năng của Taekwondo QĐNDVN Nguyễn Thị Thu Ngân sau nhiều năm liền giành ngôi vô địch thế giới nội dung quyền, tại SEA Games 27 lần này, cô đã cùng đồng đội đưa thêm tấm HCV vào bộ sưu tập huy chương của mình.

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 4

Ảnh Giang Lê

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 5

Thu Ngân (giữa) cùng đồng đội giành HCV SEA Games 27. Ảnh Giang Lê

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 6

Thu Ngân (bìa trái) đang cùng đồng đội thực hiện bài quyền trong vòng chung kết SEA Games 27. Ảnh Giang Lê

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 7

Nữ võ sĩ xinh đẹp và tài năng của QĐNDVN Thu Ngân (giữa) cùng đồng đội trong phút đăng quang SEA Games 27. Ảnh Giang Lê

* Hiện tượng lớn nhất của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 27 lần này chính là nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên – VĐV cũng thuộc lực lượng QĐNDVN. Với những gì thể hiện tại kỳ tranh tài lần này, người hâm mộ thể thao nước nhà tiếp tục đặt niềm tin vào nữ chiến sỹ bơi lội giỏi này trong việc tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa cho thể thao nước nhà ở các kỳ đài lớn hơn trên thế giới. 

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 8

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 9

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 10

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 11

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 12

* Đó là Thượng úy QĐNDVN Nguyễn Văn Lai kiên cường trên đường chạy để xuất sắc mang về tới 2 tấm HCV (5.000 m và 10.000 m) cho điền kinh Việt Nam.

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 13

* Đó cũng là Nguyễn Thị Kim Hoàng với lối đánh dũng mãnh đã lần lượt hạ các đối thủ mạnh để đăng quang ngôi vô địch Vovinam.

Sáng ngời phẩm chất người lính cụ Hồ - 14

Kim Hoàng (phải)

Ngoài các VĐV kể trên, tại SEA Games 27 này, nhiều VĐV Quân đội Nhân dân Việt Nam khác cũng tỏa sáng để giúp Thể thao nước nhà vượt chỉ tiêu đề ra, để cuối cùng trụ vững vị trí thứ 3 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương. Nhân dịp 69 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Báo Thể thao TPHCM và người hâm mộ thể thao cả nước xin gửi lời tri ân đến những tài năng của ngành TDTT Quân đội Nhân dân Việt Nam khi đã nỗ lực hết mình để làm rạng danh nền thể thao nước nhà, và cũng xin chúc ngành TDTT và tập thể cán bộ, HLV, VĐV Quân đội Nhân dân Việt Nam tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được để tiếp tục tiến lên giành thắng lợi to lớn hơn trong tương lai.

Chia sẻ
Theo THỂ THAO TPHCM (thethaohcm.vn)
Báo lỗi nội dung