Nhận định tennis chung kết US Open: Sao Mai đụng “dải thiên hà” Serena

Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 10:33 AM (GMT+7)

(Nhận định tennis chung kết US Open, Serena - Andreescu, 3h, 8/9) Tài năng trẻ Bianca Andreescu liệu có tạo nên một cú sốc trước người đàn chị Serena?

Trận chung kết US Open 2019 nội dung đơn nữ sẽ là cuộc đối đầu của kinh nghiệm và sức trẻ. Serena Williams chỉ còn vài ngày nữa bước sang tuổi 38, gấp đôi số tuổi của Bianca Andreescu - đối thủ của tay vợt người Mỹ. 

Nhận định tennis chung kết US Open: Sao Mai đụng “dải thiên hà” Serena - 1

Serena Williams đối đầu với Bianca Andreescu trong trận chung kết US Open 2019

Vào thời điểm Andreescu ra đời (năm 2000) thì Serena đã có giải Grand Slam đầu tiên. Kể từ đó tới nay, cô em nhà Williams có thêm 22 danh hiệu nữa. Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên Andreescu tiến tới chung kết Grand Slam. Vậy nên tin vào kinh nghiệm phong phú của Serena hay sức trẻ táo bạo của Andreescu?

Nếu nhìn lại lịch sử những trận chung kết Grand Slam gần đây, Serena đang cho thấy phong độ không tốt. Cô chỉ chiến thắng 1 trong 3 lần gần nhất chơi tại trận đấu cuối cùng của một giải Grand Slam. Năm ngoái, Serena cũng được kỳ vọng rất nhiều ở chung kết US Open hay Wimbeldon 2019 nhưng tay vợt người Mỹ đều dễ dàng để thua trước Osaka hay sau đó là Halep.

Dường như chính thành công trong quá khứ đang trở thành áp lực tâm lý cho Serena. Trong khi đó, Andreescu đang cho thấy phong độ tốt với chuỗi 13 chiến thắng liên tiếp. Lần đầu lọt tới chung kết Mỹ mở rộng chắc chắn sẽ khiến tay vợt người Canada có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, đó cũng là một lợi thế vô hình của tài năng trẻ này. 

Một thống kê khác khiến người ta thêm tin tưởng vào tay vợt người Canada khi Andreescu đang toàn thắng trong 6 lần đối đầu gần nhất với những tay vợt thuộc Top 10 WTA trong năm 2019. Thực ra, khả năng di chuyển của Serena đã kém hơn trước rất nhiều nên Andreescu chỉ cần hóa giải được những đường bóng "sấm sét" của đối thủ là cơ hội chiến thắng rất cao.

Video tennis Bencic - Andreescu: Mỹ nhân đại chiến, kỳ tích tuổi teen (Bán kết US Open)

(Bán kết US Open) Chủ nhân tấm vé cuối cùng vào chung kết US Open đã lộ diện.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện US Open 2020
Báo lỗi nội dung