Nguy hiểm boxing: Hứng trọn cú móc hàm, võ sĩ co giật đi viện khẩn cấp

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 19:07 PM (GMT+7)

(Tin boxing) Tay đấm Patrick Day đã hôn mê ngay trên sàn đấu và phải phẫu thuật não khẩn cấp sau khi bị Charles Conwell hạ đo ván.

Sự kiện:

Boxing

Vài tháng trước đây, giới võ thuật liên tiếp phải nhận thông tin bất hạnh về những võ sĩ tử nạn ngay trên võ đài. Thứ Bảy vừa qua (11/10), một tin không vui khác tiếp tục ập đến khi thêm một võ sĩ nữa rơi vào tình trạng hôn mê sau khi gục xuống trên sàn đấu.

Nguy hiểm boxing: Hứng trọn cú móc hàm, võ sĩ co giật đi viện khẩn cấp - 1

Charles Conwell hạ knock-out Patrick Day (phải) bằng một loạt cú đấm

Đó là trường hợp của tay đấm người Mỹ, Patrick Day trong cuộc so găng với Charles Conwell ở hạng cân nhẹ môn boxing. Võ sĩ 27 tuổi đã bị đối thủ knock-out ở hiệp đấu thứ 10 và rơi vào tình trạng hôn mê ngay trên sàn đấu. Patrick Day được đưa lên xe cứu thương ngay lập tức và theo đài DAZN thì tay đấm này đã lên cơn co giật trong khi được chuyển tới bệnh viện.

Theo tin của ESPN, Patrick Day được phẫu thuật não khẩn cấp nhưng các bác sĩ không dám chắc tay đấm này còn có thể tỉnh lại hay không. Nguyên nhân của vụ việc này là do Day đã quá kiên cường. Tay đấm này đã gục xuống ở hiệp 4 và 8 nhưng vẫn cố gắng đấu để rồi cú móc hàm tay trái ở hiệp 10 của Conwell thẳng vào mặt khiến Day không còn trụ vững được nữa.

Ngay cả Charles Conwell không ngờ gây chấn thương nặng cho đối thủ của mình đến vậy. "Mọi người hãy cùng cầu nguyện cho Day. Cầu mong anh ấy sẽ trở về nhà an toàn". Tay đấm 21 tuổi kêu gọi cùng cầu nguyện để Patrick Day vượt qua kiếp nạn này.

Bất ngờ với tài boxing điêu luyện của Thủ tướng Canada

Thủ tướng Justin Trudeau phô diễn tài chơi boxing trước ngày tranh cử.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Boxing