Ngỡ ngàng: Bóng chuyền Việt hạ Trung Quốc, lại có chủ công số 1 ASIAD

Thứ Sáu, ngày 07/09/2018 16:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tại Indonesia, bóng chuyền nam Việt Nam lần đầu tiên giành chiến thắng trước đội tuyển Trung Quốc, chưa hết chủ công Từ Thanh Thuận chính là tay đập ghi nhiều điểm nhất ASIAD 2018.

Ở lần thứ 4 tham dự Á vận hội, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đứng thứ 14 chung cuộc hơn 2 bậc so với kỳ ASIAD 2014, song đây không phải thành tích quá đặc biệt bởi trước đó chúng ta đã đứng hạng 7 năm 1990.

Ngỡ ngàng: Bóng chuyền Việt hạ Trung Quốc, lại có chủ công số 1 ASIAD - 1

Tuyển bóng chuyền Việt Nam ăn mừng khi thắng Trung Quốc ở ASIAD

Tính toàn bộ giải đấu, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Phùng Công Hưng đã trải qua 6 trận trong đó thắng 3, thua 3. Đặc biệt chúng ta đã tạo ra một "cơn địa chấn" thực sự khi lần đầu tiên đánh bại đội tuyển Trung Quốc với tỷ số 3-2 ở trận đấu vòng loại bảng E môn bóng chuyền Á vận hội.

Sau chiến thắng ấy, tuyển VN để thua Thái Lan, Sri Lanka. Ở vòng play-off tranh vé phân hạng 13 chúng ta đánh bại Hong Kong, Trung Quốc (3-1), hạ Kyrgyzstan (3-0) và lại thua Sri Lanka 3-0 trong trận tranh hạng 13 và chấp nhận vị trí thứ 14 chung cuộc.

Con bài quan trọng nhất giúp tuyển bóng chuyền nam Việt Nam có được 3 chiến thắng tại ASIAD chính là chủ công Từ Thanh Thuận, tay đập có biệt danh là "người không phổi". Với chiều cao 1m92, bật tấn công lên tới 3m52, tay đập quê Tiền Giang có những cú đập mạnh như búa bố.

Ngỡ ngàng: Bóng chuyền Việt hạ Trung Quốc, lại có chủ công số 1 ASIAD - 2

Từ Thanh Thuận (số 14) là chủ công ghi điểm nhiều nhất giải

Thông kê sau giải đã cho thấy một bất ngờ lớn, khi tay đập ghi nhiều điểm nhất ASIAD không phải là VĐV của 3 đội bóng giành huy chương ASIAD mà thuộc về Từ Thanh Thuận (Việt Nam).

Theo đó Thuận đã ghi được 126 điểm sau 6 trận, trong đó có 108 cú đập bóng ghi điểm, 10 pha chắn bóng thành công và 8 lần phát bóng mang lợi thế cho đội nhà. Không ngoa khi nói rằng Từ Thanh Thuận chính là chủ công hay nhất giải. Bóng chuyền Việt Nam đang có nhiều tín hiệu đáng mừng về thành tích thi đấu trong thời gian gần đây.

Ngỡ ngàng: Bóng chuyền Việt hạ Trung Quốc, lại có chủ công số 1 ASIAD - 3

Với 126 điểm Từ Thanh Thuận là tay đập đáng sợ nhất ASIAD 2018

Bóng chuyền Việt Nam liên tiếp thắng Trung Quốc: Chuyên gia gây sốc

Từ Thanh Thuận góp công lớn ở 2 chiến thắng lịch sử của bóng chuyền Việt Nam.

Theo Q.H (Khám Phá)
sự kiện Bóng chuyền Việt Nam
Báo lỗi nội dung