Ngô Đình Nại đi cơ “khủng” khiến sao bi-a Hàn Quốc bị “đuổi” khỏi trận đấu

Thứ Hai, ngày 25/01/2021 13:01 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Chỉ trong lần thứ 2 bước ra thi đấu tại PBA Tour, Ngô Đình Nại đã khiến một cơ thủ của nước chủ nhà Hàn Quốc phải rời cuộc chơi khi trận đấu vẫn còn nhiều thời gian.

Cú đánh ghi 20 điểm của Đình Nại khiến cơ thủ Hàn Quốc dừng cuộc chơi (Nguồn BilliardsTV):

Tình huống thú vị này diễn ra trong trận đấu mở màn chặng 4 PBA Tour 2021 vừa qua của Ngô Đình Nại. Tại lượt trận vòng 128, anh đối đầu cùng lúc với 3 cơ thủ Hàn Quốc gồm Kang Min Gu, Lee Seung Jin và Lee Sang Dae theo thể thức Survival.

Ngô Đình Nại đi cơ “khủng” khiến sao bi-a Hàn Quốc bị “đuổi” khỏi trận đấu - 1

Đường cơ 20 điểm của Đình Nại khiến Lee Sang Dae phải dừng cuộc chơi dù thời gian thi đấu vẫn còn

Cụ thể, mỗi cơ thủ có 50 điểm làm vốn đầu trận. Mỗi cú đánh ghi điểm, cơ thủ sẽ được cộng 3 điểm, các cơ thủ còn lại mỗi người bị trừ 1 điểm. Đặc biệt, mỗi cú đánh a băng (Bankshot) chính xác, cơ thủ được cộng 6 điểm và các đối thủ bị trừ 2 điểm. Cơ thủ nào bị 0 điểm ở bất kỳ thời điểm nào của trận đấu sẽ bị loại và buộc phải rời khỏi khu vực thi đấu.

Nếu như hiệp 1, Đình Nại có màn thể hiện áp đảo thì sang hiệp 2, cơ thủ của Việt Nam bị bám đuổi quyết liệt bởi Min Gu và Seung Jin. Trong tình thế này ở lượt cơ 15, Đình Nại ghi series 12 điểm để bứt tốc cũng như khiến Lee Sang Dae chỉ còn đúng 2 điểm vốn.

Chưa dừng lại đó ở lượt cơ tiếp theo, “Vua cơ điên bi-a Việt” tiếp tục có cú đánh ghi đến 20 điểm, qua đó khiến tay cơ người Hàn Quốc bị trừ sạch điểm. Lee Sang Dae đã lặng lẽ gác cơ, tháo bao tay, sau đó rời khỏi khu vực thi đấu theo luật của PBA khi thời gian chính thức của trận đấu vẫn còn hơn 15 phút.

Ngô Đình Nại đi cơ “khủng” khiến sao bi-a Hàn Quốc bị “đuổi” khỏi trận đấu - 3

Lee Sang Dae lặng lẽ gác cơ, tháo bao tay và sau đó rời khỏi khu vực thi đấu vì bị trừ hết điểm

Phải nói thêm ở trận đấu này, Đình Nại ghi tổng cộng đến 114 điểm. Đây là điểm số rất ấn tượng sau khi anh bị loại ngay trận đầu tiên ở chặng 3 trước đó. Cũng tại chặng 4, Đình Nại vào đến tứ kết, trước khi bị loại đầy tiếc nuối sau trận siêu kinh điển với “Thiên tài bi-a” Frederic Caudron.

Nguồn: http://danviet.vn/ngo-dinh-nai-di-co-khung-khien-sao-bi-a-han-quoc-bi-duoi-khoi-tran-dau-5020212...

“Thiên tài bi-a” Caudron thua sốc, cơ thủ nào ẵm 2 tỷ đồng chặng 4 PBA?

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù loại sốc ứng viên số 1 Frederic Caudron tại bán kết, tay cơ nước chủ nhà Kang Min Gu vẫn không thể...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới