Nghi án trận Boxing nghìn tỷ “lừa” CĐV, võ sỹ thua cười tươi ẵm "núi tiền"

Thứ Tư, ngày 21/04/2021 13:25 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ Boxing bị nghi ngờ cố tình thua để võ sĩ Youtube giành chiến thắng.

Sự kiện: Boxing

Ben Askren, 36 tuổi từng tham dự nhiều đấu trường như MMA, Kickboxing và giờ thi đấu Boxing, tuy nhiên về mặt nổi tiếng anh không thể so sánh với Jake Paul. Võ sĩ mới "chân ướt chân ráo" tới Boxing nhưng là một siêu sao trên mạng xã hội, Paul sinh năm 1997 nhưng hiện đang có hơn 20 triệu người theo dõi trên trang Youtube. 

Nghi án trận Boxing nghìn tỷ “lừa” CĐV, võ sỹ thua cười tươi ẵm "núi tiền" - 1

Võ sĩ thua cuộc vẫn cười toe toét

Ngôi sao Youtube trước đó đã thi đấu 2 trận Boxing và toàn thắng, nhưng tài năng võ thuật thực sự có lẽ không thể so sánh với Ben Askren. Giới chuyên môn nhận định Asken sẽ thắng dễ, song nếu điều này xảy ra sẽ không thu hút được sự chú ý của khán giả, nhưng khi Paul chiến thắng, hiệu ứng tạo ra là tuyệt đối, các nhà tổ chức sẽ có lợi 

Và điều tưởng như không thể ấy đã xảy ra, Paul giành chiến thắng bằng knock-out trước đối thủ giàu kinh nghiệm Asken. Điều đó khiến hơn 20 triệu fan theo dõi võ sĩ này "phát cuồng", họ liên tục chia sẻ thông tin về trận đấu tới với hàng triệu người khác và đó là thành công của màn so tài này. 

Paul giành được 690.000 USD (gần 16 tỷ đồng) sau chiến thắng, còn Ben Askren nhận 500.000 USD (tương đương 11 tỷ rưỡi VNĐ) nhưng số tiền này chỉ là phụ. Tổng thu PPV (mua bản quyền truyền hình trả tiền) lên tới 1,5 triệu lượt, tương đương với 75 triệu USD (khoảng 1.700 tỷ đồng), đây mới là số tiền "khủng" mà 2 võ sĩ sắp được chia. 

Khi trận đấu diễn ra thành công, khán giả mới nhận ra rằng họ bị "lừa". Nhiều người hâm mộ lên mạng xã hội công kích rằng hai võ sĩ đã diễn trò để "móc túi" người xem. Nhất là sau khi xem xong hình ảnh Asken cười "toe toét" sau trận thua thì nhận định của khán giả càng được củng cố. 

Số tiền mà Asken nhận được sau trận đấu này có thể còn hơn tổng thu nhập mà tay đấm này đã thi đấu trong suốt sự nghiệp, anh hoàn toàn có lý do để vui dù bại trận. Trận đấu này có thể tạo ra tiền lệ xấu, bởi nhiều tay đấm khác cũng sẵn sàng thua để nhận về nhiều tiền.

Nguồn: http://danviet.vn/nghi-an-tran-boxing-nghin-ty-lua-cdv-vo-sy-thua-cuoi-tuoi-am-nui-tien-50202121...

Võ sĩ Youtube hạ tay đấm chuyên nghiệp, ”ngập trong núi tiền”

(Tin thể thao, tin võ thuật) Tay đấm có hơn 20 triệu fan cho thấy anh không chỉ là một ngôi sao trên mạng xã hội.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Boxing
Báo lỗi nội dung