Nghi án bán độ tennis: Chấn thương giả mạo, bỏ cuộc đáng ngờ

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin tennis) Một trận đấu tại Nga đã gây sự nghi ngờ của dư luận khi một tay vợt bị nghi đã giả chấn thương và bỏ cuộc nhằm bán độ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Istomin chấn thương và bỏ cuộc đáng ngờ

Một trường hợp đáng ngờ trong tennis vừa diễn ra tại Moscow, Nga. Tại vòng 1 giải Kremlin Cup tay vợt Denis Istomin có trận gặp Ricardas Berankis, Istomin từng lọt vào top 50 trên bảng xếp hạng ATP nhưng đã qua thời đỉnh cao trong khi Berankis có sức trẻ.

Nghi án bán độ tennis: Chấn thương giả mạo, bỏ cuộc đáng ngờ - 1

Istomin chỉ 1 điểm nữa là thua lại xin bỏ cuộc khiến dư luận nghi ngờ

Berankis đã dẫn trước 6-4 5-4 và ở ván 10 của set 2, anh đang dẫn 40-0 và có tới 3 cơ hội match point. Trong một tình huống đánh bóng Istomin đã trượt ngã và bị chấn thương mắt cá. Tay vợt người Uzbekistan quyết định không gắng gượng gỡ điểm mà thay vào đó xin bỏ cuộc và để đối thủ đến từ Lithuania đi tiếp.

Sẽ không có gì đáng nói về câu chuyện này nếu không vì Denis Istomin từng xuất hiện trong danh sách tình nghi dàn xếp tỷ số các trận tennis trong một cuộc điều tra năm 2016. Bên cạnh đó trong luật cá cược của tennis, người cược sẽ lại được tiền nếu như một tay vợt đã xin bỏ cuộc trận đấu sau khi 1 set đấu đã hoàn thành.

Nghi án bán độ tennis: Chấn thương giả mạo, bỏ cuộc đáng ngờ - 2

Một số fan trên Twitter chỉ ra rằng Istomin giữ kỷ lục bỏ cuộc cùng với Nishikori

Những người xem trận đấu hoặc theo dõi lại tình huống đã bày tỏ sự nghi ngờ trên mạng xã hội, rằng Istomin đã cố ý kéo dài trận đấu đến gần lúc sắp thua, giả vờ chấn thương rồi xin bỏ cuộc. Có khả năng người thân, bạn bè hay thậm chí chính Istomin đã đặt tiền cược mình giành chiến thắng và khi thấy sắp thua liền bỏ cuộc để lấy lại tiền.

Vì sao Federer khác biệt: Đánh một quả khán giả cũng phải múa theo

(Tin tennis) Một khoảnh khắc thú vị đã được ghi lại ở Thượng Hải Masters.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Tennis & chuyện bán độ