Djokovic có tuần lễ hoàn hảo: Báo quốc tế khen "ông trùm nửa cuối 2018"

Chủ Nhật, ngày 14/10/2018 19:01 PM (GMT+7)

Novak Djokovic đã có chuỗi 18 trận thắng liên tiếp sau chức vô địch Thượng Hải Masters và đã được báo giới quốc tế khen ngợi.

Sự kiện:

Novak Djokovic

Nhìn lại trận đấu Djokovic - Coric

Novak Djokovic không hề gặp khó khăn trong việc đánh bại Borna Coric để chiến thắng trong trận chung kết Shanghai Masters 2018. Chiến thắng của Djokovic đã giúp anh có một tuần lễ hoàn hảo khi không thua một set nào ở giải này, cũng như tiếp tục chuỗi 18 chiến thắng liên tiếp đã bao gồm chức vô địch tại Cincinnati và US Open.

Djokovic có tuần lễ hoàn hảo: Báo quốc tế khen "ông trùm nửa cuối 2018" - 1

Tạp chí Tennis World USA: "Djokovic hoàn tất tuần lễ hoàn hảo để đoạt chức vô địch"

Báo giới quốc tế đã phải chú ý tới phong độ hết sức ổn định của Nole trong vòng hơn 3 tháng qua. Tạp chí Tennis World USA giật tít “Tuần lễ hoàn hảo của Djokovic”, đề cập tới chiến thắng của Djokovic khi anh không thua lấy một set đấu nào và cũng không để bị mất break point nào. Ký giả Jovica Ilic viết: “Coric chơi một trong những trận đấu tốt nhất sự nghiệp trước Roger Federer, nhưng Djokovic là một tay vợt hoàn hảo. Novak áp đảo cả trong khâu giao bóng lẫn các pha đánh baseline, di chuyển mượt mà khắp sân và liên tục duy trì sức ép”.

Trong khi đó tờ The Guardian khen ngợi khía cạnh chiến thuật của tay vợt người Serbia. “Những pha kết hợp khôn ngoan các cú groundstroke của Djokovic đã dẫn tới break point đầu tiên, và ngay sau đó Djokovic liên tục lên lưới để duy trì lợi thế”, tờ này có đoạn.

Djokovic có tuần lễ hoàn hảo: Báo quốc tế khen "ông trùm nửa cuối 2018" - 2

Dòng tít của tờ Marca: "Djokovic đi bộ tới chức vô địch trước Coric và đuổi sát Nadal"

Tờ Marca (TBN) trong bài tường thuật trận đấu đã đặt dòng tít: “Djokovic đi bộ tới chức vô địch”. Joan Solsona của Marca cho rằng Djokovic đang trở lại giai đoạn sung sức nhất trong sự nghiệp và anh có thể thi triển bất cứ chiến thuật đánh bóng nào mình muốn và đối thủ không thể chống trả lại hiệu quả. “Coric có thể đã chơi hết sức mình nhưng Nole gần như không cho anh nhiều lựa chọn trong phần lớn các pha đánh bóng”, Solsona viết.

Trong khi đó ký giả Matthew Willis của Eurosport nhận xét phẩm chất đáng sợ nhất của Djokovic lúc này là khả năng trả giao bóng. “Cách biệt giữa Djokovic với các tay vợt còn lại về mặt trả giao trên mặt sân cứng là quá lớn. Không một tay vợt nào đến gần Novak về khả năng này”, Willis viết, trước khi gọi Djokovic là "ông trùm" của các giải nửa cuối năm 2018.

Video, kết quả tennis Djokovic - Coric: Tấn công vũ bão, 1 giờ 35 phút sôi sục (Chung kết Thượng Hải Masters)

Djokovic đã dễ dàng hạ gục Coric qua đó giành chức vô địch Thượng Hải Masters.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Novak Djokovic