Trận đấu nổi bật

casper-vs-roberto
Rogers Cup
Casper Ruud
2
Roberto Bautista Agut
1
albert-vs-hubert
Rogers Cup
Albert Ramos-Vinolas
1
Hubert Hurkacz
2
daniel-vs-taylor
Rogers Cup
Daniel Evans
2
Taylor Fritz
1
nick-vs-alex
Rogers Cup
Nick Kyrgios
2
Alex De Minaur
0
cameron-vs-felix
Rogers Cup
Cameron Norrie
0
Felix Auger-Aliassime
2
marin-vs-tommy
Rogers Cup
Marin Čilić
0
Tommy Paul
2
jannik-vs-pablo
Rogers Cup
Jannik Sinner
0
Pablo Carreno Busta
2

"Hung thần" bóng chuyền nữ Việt Nam là "trai giả gái": ĐT Việt Nam có nhận HCB SEA Games?

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Tay đập bóng chuyền người Indonesia được xác định là nam giới, vậy Việt Nam sẽ được truy lĩnh HCB SEA Games 2017?

Aprilia Manganang chỉ cao 1m7 nhưng sở hữu khả năng bật nhảy và đánh bóng đa dạng. Tay đập này thường xuyên có những cú nhảy đập bóng trên chắn, xuyên qua kẽ tay và có cả những cú đập bóng "cắm đất". Kể từ khi có sự phục của Manganang, bóng chuyền nữ Indonesia mạnh lên trông thấy, họ tiếp tục là đối trọng của tuyển nữ Việt Nam trong cuộc đua giành ngôi á quân các giải khu vực (nữ Thái Lan số 1). 

"Hung thần" bóng chuyền nữ Việt Nam là "trai giả gái": ĐT Việt Nam có nhận HCB SEA Games? - 1

Aprilia Manganang chính thức được sống với giới tính nam 

Tại SEA Games 2017, chính Indonesia của Manganang đã đánh bại tuyển nữ Việt Nam tại bán kết, khiến các cô gái áo đỏ lỡ tấm HCB SEA Games. Trước đó, tuyển nữ Việt Nam lọt vào 8 trận chung kết SEA Games liên tiếp và chỉ chịu thua trước Thái Lan, đội bóng quá nổi trội so với phần còn lại. 

Câu hỏi đặt ra là liệu sau khi Manganang được kiểm tra và phát hiện là nam giới thì đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có được truy lĩnh HCB SEA Games 2017 hay không? Có thể khẳng định là điều này rất khó, bởi Tổng tham mưu trưởng Andika Perkasa khẳng định, việc giới tính cho tới bây giờ mới được xác định là một bất hạnh với Manganang và đó là điều không ai mong muốn. 

"Manganang không may mắn như tất cả chúng ta. Khi mới sinh ra, Manganang đã gặp phải những bất thường trong hệ sinh dục. Theo thuật ngữ y tế, chứng rối loạn này được gọi là hypospadias. Về mặt thực tế và khoa học, chúng tôi có thể chắc chắn Manganang là nam giới", ông Perkasa khẳng định. 

Manganang thiệt thòi khi không thể xác định rõ ràng giới tính của mình, "cô" cũng chỉ là một thành viên trong đội bóng chuyền nữ Indonesia, nên nếu hủy kết quả thi đấu của tuyển Indonesia sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề khác. Cả một sự thay đổi lớn của nội dung bóng chuyền nữ sẽ kéo theo nếu như hủy kết quả thi đấu của tuyển nữ Indonesia khi có Manganang nên thật khó để tuyển nữ Việt Nam có thể truy lĩnh HCB SEA Games 2017.

Tại SEA Games 2017, đội tuyển nữ Việt Nam thời điểm đó có đội hình khá mạnh, với thủ quân Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Phạm Thị Kim Huệ, Bùi Thị Ngà, Lê Thanh Thuý, Trần Thị Thanh Thuý, Đinh Thị Thuý, Đoàn Thị Xuân, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Linh Chi - Nguyễn Thị Hồng Đào (chuyền 2) và Nguyễn Thị Kim Liên - Bùi Vũ Thanh Tuyền (Libero).

Nguồn: http://danviet.vn/hung-than-bong-chuyen-nu-viet-nam-la-trai-gia-gai-dt-viet-nam-co-nhan-hcb-sea-...

Chấn động: Hung thần bóng chuyền nữ Việt Nam là ”trai giả gái”

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Những nghi ngại của giới chuyên môn, người hâm mộ bóng chuyền Đông Nam Á cuối cùng đã thành...

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
Bóng chuyền Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung