Nadal - Thiem: Bước ngoặt ván 5, đòn trừng phạt vì bỏ lỡ

Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 00:01 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Rafael Nadal - Dominic Thiem, bán kết đơn nam Barcelona Open) Thiem cho thấy mình thực sự là đối thủ sừng sỏ của Nadal trên sân đất nện.

Rafael Nadal gặp lại đối thủ đáng gờm Dominic Thiem ở trận bán kết Barcelona Open trong bối cảnh Thiem là tay vợt đã vượt qua anh nhiều hơn bất cứ ai trên mặt sân đất nện.

Nadal - Thiem: Bước ngoặt ván 5, đòn trừng phạt vì bỏ lỡ - 1

Dominic Thiem chứng tỏ bản lĩnh thi đấu trước Nadal

Hai tay vợt không mắc mấy sai lầm trong 4 ván đầu tiên của set 1, nhưng Nadal đã có dấu hiệu không đối phó tốt với các pha giao bóng 1 của Thiem. Đến ván 5, Thiem chứng tỏ tốc độ xuất sắc của mình khi cứu một cú drop shot của Nadal trước khi Rafa mắc 2 lỗi đánh bóng liên tiếp, khiến Thiem có 3 cơ hội break point. Nadal mắc lỗi kép ngay sau đó, mang lại break cho Thiem.

Tay vợt người TBN vẫn có cơ hội ở ván 7, nhưng 3 lần anh có cơ hội break là cả 3 lần Thiem cứu thành công. Thiem bứt lên dẫn 40-0 ở ván quyết định và Nadal chỉ có thể cứu được 1 set point trước khi Thiem cứu một cú bỏ nhỏ và dứt điểm ấn định 6-4 trong set 1.

Sang set 2, kịch bản set 1 gần như một lần nữa được lặp lại. Nadal lại đối mặt break point ở ván 5 và lần này anh chỉ kịp cứu một break với cú ace trước khi tự đánh bóng hỏng. Nadal bỏ lỡ cơ hội ở set này thậm chí còn tồi tệ hơn: Bứt lên dẫn 40-0 ở ván 10 quyết định, Nadal vẫn để cho Thiem cứu thành công cả 2 break point. Nadal không có nhiều thời gian để sửa sai bởi ngay sau đó Thiem ghi cú smash ấn định chiến thắng sau 2 set với cùng tỷ số 6-4.

Thắng trận sau 2 giờ 5 phút, Dominic Thiem sẽ vào chung kết gặp Daniil Medvedev trong ngày Chủ nhật.

Rafael Nadal

4-6, 4-6

Dominic Thiem

1

Aces

5

5

Lỗi kép

0

74%

Tỷ lệ giao bóng 1

72%

64%

Giao bóng 1 ăn điểm

76%

43%

Giao bóng 2 ăn điểm

69%

0/3

Điểm Break

2/12

62

Tổng số điểm

75

Chi tiết Nadal - Thiem: Nadal bỏ lỡ thời cơ, Thiem định đoạt (KT)

Nadal đã phải trả giá cho những cơ hội bị bỏ lỡ và Thiem giành chiến thắng.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000