Chi tiết Nadal - Thiem: Nadal bỏ lỡ thời cơ, Thiem định đoạt (KT)

Thứ Bảy, ngày 27/04/2019 21:34 PM (GMT+7)

(Trực tiếp Rafael Nadal - Dominic Thiem, bán kết Barcelona Open 2019) Nadal đã phải trả giá cho những cơ hội bị bỏ lỡ và Thiem giành chiến thắng.

Chi tiết Nadal - Thiem: Nadal bỏ lỡ thời cơ, Thiem định đoạt (KT) - 1
Set 1 Set 2 Điểm
Rafael Nadal 4 4 4
Dominic Thiem 6 6 6
Chi tiết Nadal - Thiem: Nadal bỏ lỡ thời cơ, Thiem định đoạt (KT) - 2
Diễn biến
Mới 4-6
SET! MATCH!
Xem video

Thiem mắc sai lầm liên tiếp, một cú bỏ nhỏ và một cú trái tay không qua lưới khiến Nadal dẫn 30-0. Rafa đỡ được một cú drop volley của Thiem và dứt điểm trên lưới để có 3 cơ hội break.

Nhưng Thiem cứu cả 3 break, break thứ hai với một cú drop shot và break thứ 3 là một cú ace. Thêm một cú thuận tay ăn điểm, trước khi Thiem ghi cú smash ấn định trận đấu!!

Tình huống nổi bật
SET 1
1-0
GAME!

Nadal khởi đầu nhẹ nhàng, những cú giao bóng chắc tay.

1-1

Thiem chơi quyết liệt, đôi công với Nadal. Những cú đánh bóng đi nặng và sâu của tay vợt người Áo.

2-1
GAME!

Nadal đang chiếm ưu thế ở những pha bóng bền.

2-2

Thiem đang chơi khá khó chịu. Khả năng di chuyển tốt của anh tạo nên sự cân bằng với Nadal.

2-3
BREAK!!!

Nadal đối mặt với 2 break, chỉ cứu được 1 trước khi mắc lỗi giao bóng kép.

2-4

Thiem giao bóng ổn định, giữ lợi thế.

3-4
GAME!

Game đấu cực kì căng thẳng. Nadal nhiều lần đối mặt với break nhưng rồi anh vượt qua và thắng game.

3-5

Thiem bảo toàn lợi thế. Những cú điều bóng của Thiem đang gây độ khó nhất định với Nadal.

4-5
GAME!

Nadal cố gắng bám đuổi nhưng những quả cú của anh chưa cho thấy độ hóc hiểm, uy lực cần thiết.

4-6
SET!!!

Thiem có game thắng áp đảo.

SET 2
1-0
GAME!

Nadal để cho Thiem dẫn 40-15, nhưng cứu thành công cả 2 break và chuỗi 4 điểm liên tiếp của anh giúp Rafa đoạt game.

1-1

Nadal có một tình huống lên lưới chủ động và ghi một cú trái tay winner để gỡ hòa 40-đều. Tuy nhiên Thiem có một cú bỏ nhỏ trên lưới đẹp mắt để giành game.

2-1
GAME!

Nadal ghi một cú thuận tay chéo sân để quân bình 15-15, trước khi hai tay vợt có một loạt bóng bền căng thẳng kết thúc với một cú thuận tay của Thiem không qua lưới. Nadal dẫn 40-30, nhưng anh "chết đứng" khi Thiem có một cú dropshot trái tay ghi điểm. Nadal cuối cùng cũng vượt qua game đấu sau khi Thiem đánh cuối sân ra ngoài.

2-2

Thiem thắng không mấy khó khăn ván này khi chỉ để Nadal ghi được 1 điểm.

2-3
BREAK!

Thiem bứt lên dẫn 40-15 và Nadal buộc phải cứu 2 break. Anh chỉ thành công được một lần với cú ace trước khi đánh thuận tay ra ngoài và Thiem bẻ game thành công!

2-4

Thiem thắng dễ dàng một ván trắng.

3-4
GAME!

Nadal bị dẫn 0-30 sau một pha đánh lỗi, nhưng Thiem sau đó mắc 2 lỗi liên tiếp. Dù vậy tay vợt người Áo sau đó có một cú đánh dọc dây khiến Nadal lỡ đà, nhưng Rafa cứu break sau khi Thiem đánh cuối sân ra ngoài. Nadal thừa thế đoạt game để tiếp tục trụ lại trận đấu.

3-5

Một cú trái tay ra ngoài của Thiem giúp Nadal dẫn 30-15, nhưng Thiem đáp trả ngay với cú thuận tay chéo góc. Một cú giao-và-volley của Thiem nâng tỷ số lên 40-30, và Nadal tự đánh không qua lưới một cú thuận tay tưởng chừng đơn giản.

4-5
GAME!

Hai tay vợt giằng co quyết liệt và một cú cuối sân ra ngoài của Nadal khiến tỷ số là 40-đều. Nadal vượt lên với cú smash bất chấp nỗ lực phòng thủ của Thiem, và một cú thuận tay dọc dây đưa trận đấu vào ván quyết định.

4-6
SET! MATCH!
Xem video

Thiem mắc sai lầm liên tiếp, một cú bỏ nhỏ và một cú trái tay không qua lưới khiến Nadal dẫn 30-0. Rafa đỡ được một cú drop volley của Thiem và dứt điểm trên lưới để có 3 cơ hội break.

Nhưng Thiem cứu cả 3 break, break thứ hai với một cú drop shot và break thứ 3 là một cú ace. Thêm một cú thuận tay ăn điểm, trước khi Thiem ghi cú smash ấn định trận đấu!!

Video Nadal hạ Struff:

Thiem thách thức Nadal

Tay vợt người Áo hiện đang xếp hạng 5 thế giới, chưa để thua bất cứ set đấu nào từ đầu giải Barcelona Open 2019. Ở tứ kết vừa qua, những tưởng Pella sẽ khiến Thiem gặp muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy, Thiem thắng tương đối dễ dàng với tỷ số 2-0.

Có thể Nadal nhỉnh hơn về mặt đẳng cấp, kinh nghiệm nhưng thể lực đã bị bào mòn đáng kể. Ngược lại, Thiem có sức trẻ, có sự khao khát. Trong quá khứ, hai tay vợt từng gặp nhau 11 lần. Dĩ nhiên Nadal vượt trội với 8 chiến thắng. Dù vậy, trong năm 2017 và 2018, Thiem cũng từng hạ gục Nadal. Kết quả của trận đấu này vì thế sẽ rất khó lường.

Barcelona Open ngày 5: ”Vua đất nện” Nadal & thử thách cực đại

Hành trình bảo vệ danh hiệu Barcelona Open của Nadal đang đối diện với một thử thách lớn.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)
sự kiện Trực tiếp + video tennis hôm nay