Vua mới Monte Carlo: Gieo sầu Nadal và cú lột xác ngoạn mục

Thứ Ba, ngày 23/04/2019 00:07 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Fabio Fognini vừa đăng quang Monte Carlo 2019 một cách thuyết phục, và khiến cho những tay vợt hàng đầu như Nadal hay Zverev cũng phải chào thua.

Video Fognini "hành hạ" Nadal ở bán kết Monte Carlo 2019

Trận chung kết Monte Carlo 2019 vừa kết thúc, với chiến thắng áp đảo thuộc về Fabio Fognini. Tay vợt hạng 18 thế giới Fognini không cho đối thủ Dunsan Lajovic bất cứ cơ hội nào để ngược dòng, giành chiến thắng 2-0 hoàn toàn thuyết phục.

Vua mới Monte Carlo: Gieo sầu Nadal và cú lột xác ngoạn mục - 1

Fognini (trái) đánh bại Nadal ở bán kết

Trước đó ở bán kết, tay vợt người Italia cũng khiến cho "ông vua sân đất nện" Rafael Nadal khốn khổ. Fognini thắng Nadal 6-4, 6-2 dễ đến nỗi, truyền thông thế giới mô tả đây là một vụ nổ. Nhìn vào cách Fognini "tra tấn" Nadal trong suốt thời thi đấu, giới mộ điệu có thể mường tượng về một ông vua mới của sân đất nện. 

Điều đáng nói, trên hành trình chinh phục Monte Carlo 2019, Fabio Fognini đánh bại những tay vợt sừng sỏ bậc nhất như Rafael Nadal hay Alexander Zverev. Vì thế, chiến quả với tay vợt người Italia là hoàn toàn xứng đáng.

Đáng chú ý, trước khi tới Monte Carlo, thành tích của Fognini từ đầu mùa giải 2019 là khá tệ. Anh không vào nổi bán kết bất kỳ giải đấu nào, thậm chí bị loại ngay ở vòng ra quân ở các giải Grand Prix Hassan II, Indian Wells, Rio Open, Cordoba Open và Argentina Open.

Tay vợt Italia đã có cú lột xác hết sức ngoạn mục và hứa hẹn sẽ còn gây ra nhiều bất ngờ ở mùa giải đất nện.

Tân vương Monte Carlo Masters: Từ gã ngổ ngáo đến kẻ phế ngai vàng Nadal

(Tin tennis) Cuộc đời và sự nghiệp tân vương Monte Carlo Masters có nhiều nét thú vị.

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện ATP World Tour Masters 1000