Nadal nghỉ đi chơi golf, gây hoang mang chuyện giải nghệ năm 2021

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 19:00 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) Những câu chuyện mới liên quan tới Rafael Nadal khiến người hâm mộ tennis quan tâm đến tương lai của anh.

Sự kiện: Rafael Nadal

  

Sau chức vô địch Roland Garros 2020, Rafael Nadal dường như đã có được tất cả. Anh trở thành người đầu tiên giành được 13 danh hiệu Roland Garros, san bằng kỷ lục 20 Grand Slam với Roger Federer, và "Bò tót" còn muốn đi săn nhiều kỷ lục khác trong thời gian tới. 

Nadal nghỉ đi chơi golf, gây hoang mang chuyện giải nghệ năm 2021 - 1

Nadal gây hoang mang về chuyện giải nghệ

Trước khi tham dự Paris Masters diễn ra tại Thủ đô Pháp vào ngày 2/11, "Bò tót" không chơi tennis mà tìm sân golf để luyện tập. Theo AFP, Nadal sẽ tham dự giải golf vô địch Balearic ở Mallorca, Tây Ban Nha vào thứ Bảy (24/10).

Diario de Mallorca cho biết ngôi sao quần vợt người Tây Ban Nha tham dự giải đấu gồm có 60 golfer, trong đó có 23 VĐV chuyên nghiệp và 37 người chơi nghiệp dư. Với người hâm mộ Rafa thì đây không phải thông tin bất ngờ, bởi mới tuần trước anh vừa giành ngôi á quân ở golf mang tên V Test Circuit Hexagon-Autovidal.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất với El Periodico, "Bò tót" Nadal có chia sẻ đáng thú vị về tương lai. Dù kém Federer 5 tuổi nhưng Rafa hiểu rằng thời gian thi đấu tennis đỉnh cao của anh hoàn toàn có thể chấm dứt bất cứ lúc nào.

"Tôi không thể đoán khi nào mình sẽ giải nghệ. Tôi có thể giải nghệ vào thời điểm này năm sau, hoặc có thể không. Bạn không thể đoán trước được tương lai. Tôi không biết cuộc sống sẽ mang đến điều gì tiếp theo, có thể những điều xảy ra khiến tôi vỡ mộng. Hy vọng rằng không phải vậy! Tất nhiên cho đến nay tôi thấy điều đó khó xảy ra, nhưng tôi luôn chuẩn bị tinh thần cho mọi thứ", Nadal nói.

“Tất nhiên tôi không sợ thời điểm giải nghệ, vì vậy tôi chưa tính đến chuyện đó. Khi thời điểm đó đến, tôi sẽ cảm nhận được, lúc ấy là khi tôi không còn cảm thấy hứng thú với quần vợt. Khi điều đó xảy ra, sẽ là lúc tôi nói lời giã từ và bắt đầu làm những công việc quan trọng hơn quần vợt", Nadal chốt lại.

Cách trả lời của Nadal về chuyện giải nghệ có nét tương đồng với Federer, tay vợt Thụy Sĩ cho biết có thể giải nghệ vào thời điểm mà cơ thể anh không thể thi đấu. Mục tiêu phía trước của Nadal, Federer là danh hiệu Australian Open 2021, đó là thời điểm "Tàu tốc hành" trở lại sau chấn thương và cũng là thời cơ cho Nadal giành Grand Slam thứ 21.

Nadal và số Grand Slam khi kết thúc sự nghiệp
Theo bạn sau khi Nadal giải nghệ sẽ có được bao nhiêu danh hiệu Grand Slam?

Nguồn: http://danviet.vn/nadal-nghi-di-choi-golf-gay-hoang-mang-chuyen-giai-nghe-nam-2021-5020202310185...

Nadal bị nghi dùng doping, Federer được ưu ái: Sao tennis Pháp cảm thông

(Tin thể thao - Tin tennis) Rafael Nadal vừa hạ gục Novak Djokovic để đăng quang Roland Garros. Một ngôi sao mới đây lên tiếng bênh...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Rafael Nadal