Nadal mắc 7 lỗi kép gây sốc, chán nản vì giao bóng ở trận thua Rublev

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 13:01 PM (GMT+7)

Rafael Nadal thừa nhận mình gặp vấn đề trong những quả giao bóng trong trận thua Rublev tại tứ kết Monte Carlo.

Sự kiện: Rafael Nadal

  

Video Nadal thua Rublev ở tứ kết Monte Carlo

"Vì một lý do nào đó, cú giao bóng của tôi hôm nay có vấn đề", Rafael Nadal thừa nhận sau khi thua Rublev 2-6, 6-4, 2-6. “Trước một tay vợt giỏi như cậu ấy, nếu không giữ được phong độ, anh sẽ thua. Giao bóng ảnh hưởng lớn tới các cú đánh khác của tôi trong trận đấu.

Nadal mắc 7 lỗi kép gây sốc, chán nản vì giao bóng ở trận thua Rublev - 1

Nadal gặp vấn đề với những cú giao bóng

Khi giao bóng thiếu tự tin, tôi phải tập trung cải thiện nó và không còn nghĩ về những cú đánh khác. Tất cả những gì tôi làm là cố gắng giao vào trong sân. Điều đó khiến tôi thất thế trước đối thủ mạnh như Rublev. Bạn không thể thắng một tay vợt có phong độ cao như Rublev khi để thua quá nhiều game giao bóng. Cậu ấy đã chơi với tinh thần cao và cảm giác vợt tuyệt vời. Xin chúc mừng Rublev”.

Trận này Nadal đối mặt nhiều thống kê gây sốc. Trên mặt sân sở trường, anh chỉ có một cú ace, đối mặt nguy cơ mất game giao 15 lần và bị bẻ game 7 lần. Tỷ lệ thắng điểm giao bóng một của hạt giống số 3 là 56%, thấp hơn 65% của Rublev. Đáng chú ý, cả 7 lỗi giao bóng kép của Nadal đều diễn ra trong set đầu.

“Bên cạnh cú giao bóng, tôi đã chơi không tốt khi bị Rublev ép trái”, Nadal nói thêm. “Có rất nhiều sai sót mà tôi cần khắc phục. Với những cú trái, tôi chưa đủ tự tin để mở đường bóng rộng hơn. Cậu ấy đã đánh bóng bền tốt và bình tình chờ đợi cơ hội. Về cơ bản, tôi đã chơi dở. Khắc phục điều này không khó và tôi sẽ cải thiện từng chút một”.

Khép lại chia sẻ sau trận, Nadal cho biết anh sẽ chuẩn bị cho giải Barcelona Open khởi tranh vào tuần tới, nơi anh sẽ là hạt giống số 1 với kỷ lục 11 lần vô địch. Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev, hai tay vợt vào bán kết Monte Carlo, đều có tên trong danh sách dự Barcelona Open.

Nguồn: http://danviet.vn/nadal-mac-7-loi-kep-gay-soc-chan-nan-vi-giao-bong-o-tran-thua-rublev-502021174...

Video tennis Rublev - Nadal: Những khởi đầu sai lầm, chiến thắng ấn tượng

(Video tennis - Kết quả tennis, Andrey Rublev - Rafael Nadal, tứ kết đơn nam Monte Carlo) Nadal đã có một trận đấu hết sức vất...

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Rafael Nadal
Báo lỗi nội dung