Video tennis Rublev - Nadal: Những khởi đầu sai lầm, chiến thắng ấn tượng

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 01:39 AM (GMT+7)

(Video tennis - Kết quả tennis, Andrey Rublev - Rafael Nadal, tứ kết đơn nam Monte Carlo) Nadal đã có một trận đấu hết sức vất vả trước Rublev có phong độ cao.

  

Andrey Rublev đã có phong độ khá tốt trong năm 2021 này và sau khi Novak Djokovic bị loại khỏi giải, Rafael Nadal dù được cho là rộng cửa vô địch vẫn phải cảnh giác trước một cú sốc. Tuy nhiên diễn biến trận đấu cho thấy có vẻ bản thân anh chưa trở lại phong độ tốt nhất để thực sự áp đảo mọi đối thủ.

Video tennis Rublev - Nadal: Những khởi đầu sai lầm, chiến thắng ấn tượng - 1

Rublev cả 3 set đấu đều là người giành break point trước

Ngay ván đầu tiên của set 1 Rublev đã đoạt break point và mặc dù Nadal giành lại break ở ván 4, Rublev một lần nữa chiếm lợi thế ở ván kế tiếp do Nadal mắc tới 2 lỗi kép. Lỗi kép thứ 5 của Nadal góp phần giúp Rublev đoạt thêm một break nữa ở ván 7 và tay vợt người Nga thừa thế giành thắng lợi 6-2 ở set đầu tiên.

Set 2 chứng kiến một lần nữa Nadal mất break ở đầu set và số lỗi kép của anh lúc này đã tăng lên 6, tuy nhiên "Bò tót" vùng dậy kiên trì bám đuổi trong một set đấu mà hầu như mọi ván đấu đều kéo dài. Sau 9 cơ hội break bị bỏ lỡ với cả 2 tay vợt, Nadal đã gỡ hòa 4-4 trong một ván mà chính Rublev lại chủ quan mắc lỗi kép ở thời điểm quan trọng.  Và đến ván 10 Rublev đánh hỏng liên tiếp khiến anh bị dẫn 0-40 và chỉ cứu được 2 set point.

Tuy nhiên Rublev sau thời điểm cuối set 2 chật vật đã chấn chỉnh lại lối chơi, trong khi Nadal tiếp tục bộc lộ điểm yếu ở các cú trái tay. Một lần nữa tay vợt người Nga đoạt break ở ván đầu tiên và dù Nadal lấy lại break ngay ở game kế tiếp, Rublev đáp trả với 2 lần giành break nhờ liên tục dồn Nadal vào hai góc sân và đánh dọc dây. Anh ấn định tỷ số set 6-2 với cú thuận tay vào góc sân để kết thúc trận đấu.

Thắng sau 3 set với thời gian 2 giờ 33 phút, Andrey Rublev sẽ đối đầu Casper Ruud ở bán kết.

Andrey Rublev

6-2, 4-6, 6-2

Rafael Nadal

2

Aces

1

2

Lỗi kép

7

61%

Tỷ lệ giao bóng 1

59%

65%

Giao bóng 1 ăn điểm

56%

42%

Giao bóng 2 ăn điểm

42%

7/15

Điểm Break

4/12

99

Tổng số điểm

87

Nguồn: http://danviet.vn/video-tennis-rublev-nadal-nhung-khoi-dau-sai-lam-chien-thang-an-tuong-50202117...

Trực tiếp tennis Rublev - Nadal: Rublev áp đảo set 3, đoạt vé bán kết (Kết thúc)

(Trực tiếp tennis, Andrey Rublev - Rafael Nadal, tứ kết Monte Carlo Masters) Rublev đã áp đảo Nadal hoàn toàn trong set 3 để giành...

Theo Q.D (Dân Việt)
sự kiện ATP World Tour Masters 1000
Báo lỗi nội dung