Djokovic gây tranh cãi dữ dội sau Adria Tour, số 1 thế giới nên làm gì?

Thứ Năm, ngày 02/07/2020 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao - Tin tennis) Novak Djokovic trong những năm tháng đỉnh cao của mình không được lòng của người hâm mộ. Và sau sự kiện Adria Tour, hình tượng của Nole lại càng xấu đi.

"Đó là một tình huống không ai có thể lường được. Tôi cảm thấy thực sự tồi tệ cho Novak. Ý tưởng của anh ấy thật tuyệt vời. Ở Serbia và Croatia, mọi người không có sự hạn chế vì Covid-19. Và những điều đáng tiếc đã xảy ra", tay vợt nữ Donna Vekic nói về sự kiện Novak Djokovic tổ chức giải Adria Tour.

Djokovic gây tranh cãi dữ dội sau Adria Tour, số 1 thế giới nên làm gì? - 1

Novak Djokovic gặp nhiều phiền phức vì Adria Tour

Bản thân Donna Vekic cũng tham dự một trận đánh đôi ở Adria Tour. Các tay vợt tham dự giải đấu này chỉ có chung một suy nghĩ, rằng đây là sự kiện nhân đạo bởi số tiền thu được đều được làm từ thiện. Djokovic, Dimitrov hay bất cứ ai đều mong muốn giúp đỡ các quốc gia vùng Balkan mà thôi.

Tuy nhiên, trong giới mộ điệu môn tennis lúc này, Novak Djokovic như thể kẻ phản diện. Tay vợt số 1 thế giới hứng chịu muôn vàn chỉ trích, vì đã không đảm bảo được vấn đề y tế cho giải đấu mà mình tổ chức. Một số thậm chí cho rằng Djokovic chỉ cố gắng chơi trội trong thời điểm mà lẽ ra tất cả phải đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn cho bản thân.

Nhiều người đang cố gắng bảo vệ Novak Djokovic. Tuy nhiên, làn sóng chỉ trích vẫn là rất lớn. Và thực tế là sau khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi và các giải tennis chính thức dự kiến quay trở lại, Djokovic sẽ có rất nhiều việc phải làm để lấy lại thiện cảm nơi người hâm mộ, chứ không đơn thuần chỉ là vài dòng nhận lỗi trên trang mạng xã hội.

Theo trang Tennis World USA, thực ra Djokovic cũng chỉ là nạn nhân. Theo đó, các quan chức Serbia đã không làm tốt trách nhiệm của họ, để nới lỏng các giới hạn về y tế để Adria Tour được diễn ra, bất chấp ý kiến của Djokovic. Nhưng chẳng ai hiểu cho Nole điều đó, và anh trở thành kẻ phản diện trong mắt nhiều người. Không loại trừ việc người hâm mộ sẽ la ó khi anh thi đấu trở lại.

Chuyên trang này nhận định, Djokovic có thể mất nhiều năm, thậm chí toàn bộ phần còn lại sự nghiệp để khiến người hâm mộ quên đi sự kiện Adria Tour. Nhưng sau tất cả, một khi Djokovic vượt qua số Grand Slam mà Roger Federer hay Rafael Nadal giành được, Nole vẫn sẽ nhận được sự ghi nhận xứng đáng trong làng banh nỉ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/djokovic-gay-tranh-cai-du-doi-sau-adria-tour-so-1-the-gioi-nen-lam-gi...

Djokovic được Thủ tướng Serbia bênh vực, cùng vợ yêu đón tin vui

(Tin thể thao - Tin tennis) Giữa lúc đang ở thế bí vì nhiễm Covid-19 ở giải đấu do mình tổ chức và tham dự tranh tài và...

Theo Tiến Long (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Novak Djokovic