Mỹ nhân "dâng hiến" VĐV béo 287kg: Hắt hủi người mẫu, "trói tim" nữ y tá

Thứ Hai, ngày 16/04/2018 10:18 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin sumo) Thật không ngờ VĐV có cân nặng gần 300kg lại có sức hút với phụ nữ tới vậy.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

Video 1 trận đấu của Konishiki Yasokichi

Những yêu thích sumo hẳn đều biết về cựu đô vật nổi tiếng - Konishiki Yasokichi, VĐV có cân nặng thời đỉnh cao lên tới 287kg là người nặng nhất trong hệ thống ozeki của Nhật Bản. Cựu đô vật hiện tại đã bước sang tuổi 54 có chiều cao 1m84 vẫn là một nhân vật vô cùng nổi tiếng tại xứ sở hoa Anh Đào.

Mỹ nhân "dâng hiến" VĐV béo 287kg: Hắt hủi người mẫu, "trói tim" nữ y tá - 1

Konishiki Yasokichi 287kg là đô vật hạng ozeki nặng nhất Nhật Bản

Konishiki có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng, ông 3 lần vô địch hệ thống Makuuchi, 2 lần lên ngôi Juryo và giành chiến thắng ở cả Jonidan cũng như Jonokuchi. Giống như Akebono Taro, Konishiki Yasokichi cũng là một người Mỹ gốc Nhật, tuy nhiên cựu đô vật này được yêu mến chẳng kém gì các VĐV bản địa.

Dù có thân hình quá khổ, song Konishiki Yasokichi luôn được mời tới tham dự những sự kiện, chương trình quảng cáo hấp dẫn nhất. Ông cũng được vô số người đẹp tại Nhật Bản để mắt, chỉ cần một cái gật đầu là đô vật nổi tiếng này sẽ có được trái tim của các cô nàng xinh đẹp.

Vào năm 1992, ông đã kết hôn với cựu người mẫu Sumika Shioda nhưng do không hợp nhau họ ly dị vào tháng 12 năm 2000. Hai năm sau, đô vật này yêu nữ nhân viên y tế Chie Iijima và vào tháng 1/2004 cựu đô vật  Nhật Bản "lên xe hoa" lần 2 cùng nữ y tá xinh đẹp.

Mỹ nhân "dâng hiến" VĐV béo 287kg: Hắt hủi người mẫu, "trói tim" nữ y tá - 2

Ông chung sống hạnh phúc với người vợ làm nghề y tá từ năm 2004

Konishiki và người vợ thứ 2 rất hợp nhau, họ luôn sánh đôi bên nhau khi được mời tới các sự kiện. Chính cô vợ Chie là người đã tư vấn cho chồng mình trở lại Hawaii (Mỹ) để phẫu thuật dạ dày. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật, đô vật này đã giảm được 70kg, hiện tại đã bước sang tuổi 54 vẫn đang sống hạnh phúc cùng vợ tại Nhật Bản.

Các cấp bậc trong môn sumo như sau

Yokozuna: Cấp cao nhất. Ozeki đúng ra là tước hiệu. Có một hội đồng do Hiệp hội sumo Nhật Bản chỉ định sẽ xem xét và phong các lực sĩ cấp bậc Ozeki lên cấp bậc cao nhất này.

Ozeki: Cấp bậc phong cho các lực sĩ bậc Sekiwake từng thắng khoảng 33 trận hay đoạt chức vô địch ba mùa đấu sumo liên tục. Trong trường hợp hai giải đấu liên tiếp, Ozeki có số trận thắng ít hơn số trận thua sẽ bị mất cấp bậc này và trở về cấp bậc Sekiwake. Trước khi có cấp bậc yokozuna, thì Ozeki là cấp bậc cao nhất trong sumo.

Komusubi: Là cấp bậc phong cho lực sĩ Maegashira nào có 10 hay 11 trận thắng hay thắng một lực sĩ có cấp bậc cao hơn mình. Ozeki, Sekiwake và Komusubi tạo thành nhóm lực sĩ Sanyaku.

Maegashira: Là cấp bậc thấp nhất trong nhóm lực sĩ năm cấp Makuuchi (bốn cấp cao hơn gồm cấp cao nhất Yokozuna và ba cấp trong Sanyaku). Các lực sĩ trong nhóm Makuuchi thi đấu riêng trong một giải đấu 15 trận. Theo quy định từ năm 2004 của Hiệp hội Sumo Nhật Bản, nhóm Makuuchi chỉ có 42 lực sĩ.

Juryo: Là cấp bậc của các võ sĩ chưa lọt được vào nhóm Makuuchi. Các lực sĩ Juryo được phép tham gia thi đấu các giải chuyên nghiệp 15 trận, nhưng đấu riêng giữa họ với nhau. Trong trường hợp một lực sĩ trong nhóm Makuuchi bị chấn thương phải từ bỏ giải đang đấu, thì Lực sĩ Juryo có thành tích tổt nhất có thể được phép lên đấu cùng nhóm Makuuchi. Thấp hơn cấp Juryo chỉ còn những người đang học Sumo.

Người đẹp ”dâng hiến” VĐV béo 400kg: Sau ánh hào quang, nỗi sầu trời thấu

Lấy sumo là vinh dự lớn, tuy nhiên có nhiều "góc khuất" không phải ai cũng biết.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
sự kiện Muôn màu thể thao
Báo lỗi nội dung